Thuật ngữ

Zoom là gì? Cách sử dụng zoom như thế nào?

Trong thời buổi đại dịch diễn biến phức tạp trên toàn cầu. Công nghệ phát triển như vũ bão để có thể làm việc, thích ứng sống chung với dịch bệnh. Có lẽ các bạn học sinh sinh viên và cả giáo viên đã chẳng còn xa lạ gì với zoom. Nhưng một số nhỏ người còn chưa biết zoom là gì.

Khái niệm zoom là gì?

Zoom là gì?
Zoom là gì?

Zoom được hiểu đơn giản là một phần mềm hỗ trợ làm việc trực tuyến. Nhiều công ty, tổ chức, doanh nghiệp, trường học chọn zoom là gì – là phần mềm trực tuyến để làm việc.

Họ có thể tổ chức họp trên zoom, tổ chức một số sự kiện giao lưu. Zoom được các trường học tin tưởng lựa chọn trở thành phần mềm giảng dạy trực tuyến. Trong zoom có đầy đủ chức năng cho một buổi họp cũng như một buổi dạy học.

Bởi vì các tính năng bao gồm trong zoom là gì? Bảng trắng, call video, ghi hình, thả cảm xúc,…

Zoom có thể sử dụng trên nhiều thiết bị cũng như nhiều nền tảng. Bạn có thể sử dụng zoom trên điện thoại, máy tính hay ipad. Bạn cũng có thể sử dụng nhiều loại máy tính, điện thoại của các hãng khác nhau. Tất cả đều được truy cập vào zoom một cách dễ dàng.

>>> Xem thêm:   Giải mã thắc mắc iso là gì? Tiêu chuẩn iso là thế nào?

Như vậy chúng tôi đã đưa ra cho bạn khái niệm cơ bản zoom là gì rồi đúng không? Bạn liệu có quan tâm đến việc tìm hiểu cách sử dụng cũng như các tính năng của zoom không? Nếu có thì xin hãy theo dõi tiếp bài viết.

Cách sử dụng zoom là gì?

Khi đã hiểu rõ khái niệm thì nhiều người thắc mắc cách sử dụng zoom là gì. Đối với cách sử dụng zoom thì bạn chỉ cần nhớ một vài bước cơ bản nhất. Đầu tiên bạn chọn nút join a meeting. Sau đó bạn nhập link zoom được giáo viên, sếp cung cấp cho để vào cuộc họp và tên hiển thị trong cuộc họp của bạn.

Bước tiếp theo của cách sử dụng zoom là gì? Bạn chờ để người host cho bạn vào phòng zoom. Tùy thuộc vào host có đặt mật khẩu cho cuộc họp không mà bạn phải nhập mật khẩu.

Bạn đã vào được phòng zoom rồi nhưng nếu đường truyền internet không ổn định bạn sẽ out. Khi bị out ra thì bạn có thể vào ngay bằng link mà không cần thực hiện các bước trên.

Các tính năng của zoom là gì?

Có thể thấy so với nhiều phần mềm học và làm việc trực tuyến khác, zoom được yêu thích hơn cả. Điều này cũng có lý do của nó. Bởi vì zoom có nhiều chức năng hữu ích nên được nhiều người sử dụng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu và khám phá xem các tính năng đặc sắc của zoom là gì.

>>> Xem thêm:   Bạn có biết aha là gì? Aha dùng khi nào?
Các tính năng của zoom
Các tính năng của zoom

Tính năng hình ảnh và âm thanh

Có thể thấy ưu điểm của zoom là gì khi nhìn vào tính năng của zoom. Bạn có thể sử dụng kết nối hình ảnh hoặc kết nối âm thanh để đóng góp ý kiến cũng như giao lưu.

Tính năng này có thể hiểu đơn giản là “bật mic bật cam” theo lối nói thông thường của học sinh. Nhờ có tính năng này mà giáo viên/ sếp có thể giám sát được học sinh/ nhân viên của mình.

Đường truyền ổn định

Được phát triển và đầu tư mạnh mẽ, ưu điểm tiếp theo có thể kể đến của zoom là gì? Đó chính là đường truyền ổn định nhất. Với các phần mềm trực tuyến khác, khi có quá nhiều người truy cập thì sẽ bị lag.

Tuy nhiên đối với zoom thì trường hợp này hiếm khi xảy ra. Nếu bạn có kết nối internet ổn định chắc chắn khi bạn tham gia vào zoom sẽ không thể bị out.

Zoom có đường truyền ổn định
Zoom có đường truyền ổn định

Kết luận

Vậy là Maxicmart đã gửi đến bạn khái niệm zoom là gì, cách sử dụng zoom và một số tính năng. Mong rằng quý bạn đọc đã hiểu hơn về zoom. Để nếu đại dịch có tái bùng phát thì không còn bỡ ngỡ khi sử dụng phần mềm.

Rate this post

Maxi cmart

Blog của Maxicmart là những bài viết tản mạn về kỹ năng cuộc sống thường ngày. Một điểm đặc biệt ở blog này là các tin tức rất hữu ích đối với bạn.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button