Thuật ngữ

Yandere là gì? Tại sao yandere khiến người ta sợ hãi?

Những người yêu thích ngôn ngữ và văn hóa Nhật Bản chắc chắn từng nghe qua thuật ngữ Yandere. Tuy nhiên phần đông mọi người cũng không biết Yandere là gì. Vậy nên để giải đáp băn khoăn của nhiều người, chúng tôi xin gửi đến quý độc giả bài viết dưới đây!

Yandere là gì?
Yandere là gì?

Khái niệm yandere là gì?

Yandere có lẽ là một thuật ngữ hoàn toàn mới đối với những người ít tìm hiểu về ngôn ngữ Nhật. Vậy yandere là gì? Nó chính là một từ được tạo thành từ hai từ khác. Thứ nhất chính là từ Yanderu và thứ hai là từ Deredere.

Từ Yanderu được dịch ra tiếng Việt có nghĩa là điên loạn. Còn từ Deredere được dịch sang tiếng Việt nghĩa là yêu. Như vậy có thể kết luận từ yandere là gì – chính là tình yêu điên loạn.

Tuy nhiên thuật ngữ này không chỉ đơn thuần là một từ mà nó còn dùng để chỉ tính cách của con người. Yandere giống như một tính từ để chỉ người có thể vì yêu mà làm bất cứ điều gì. Hay nói cách khác yandere là gì? Chính là tên gọi của những nhân vật điên loạn vì yêu.

Các nhân vật này thường xuất hiện trong Anime hoặc Manga của Nhật Bản. Thi thoảng cũng có những người thật mang tính cách giống yandere. Ngoài sự yêu điên loạn ra có ngoại hình tính cách khác nào của yandere?

>>> Xem thêm:   Gen là gì? Gen có quan trọng không?

Có thể nói những yandere xuất hiện trong Anime và Manga có ngoại hình rất dễ thương. Họ có chút yếu đuối, nhút nhát và hay xấu hổ. Họ rất chung thủy, tuy nhiên họ cũng là những người có suy nghĩ cực kỳ bất ổn. Bạn đã hiểu khái quát yandere là gì rồi đúng không? Vậy hãy cùng đi phân loại nhé!

Phân loại yandere là gì?

Girl yandere là gì?

Loại thứ nhất đó chính là yandere girl. Bạn chắc sẽ tò mò không biết loại này của yandere là gì? Đây là một từ được ghép bởi tiếng Nhật và tiếng Anh. Yandere girl là từ dùng để chỉ những cô gái mà sẵn sàng làm bất cứ việc gì vì yêu.

Thường trong truyện hoặc hoạt hình của Nhật Bản thì các yandere girl lúc bình thường thì rất đáng yêu. Tuy nhiên họ có sự chiếm hữu cao và cũng rất ghen kết hợp với tâm lý không bình thường. Vậy nên họ thường rất máu lạnh nếu bị phản bội bởi người mình yêu.

Girl yandere là gì?
Girl yandere là gì?

Boy yandere là gì?

Cũng tương tự như yandere girl, yandere boy là từ dùng cho phái nam. Từ này để chỉ những chàng trai hết mực chung thủy với tình yêu. Tuy nhiên lại hay không hài lòng với điều mình có.

Boy yandere là gì – là người luôn có vẻ ngại ngùng nhút nhát nhưng khi ghen rất ác liệt. Nếu ai phản bội họ thì họ cũng sẽ nổi điên lên và bất chấp tất cả để trả thù. So với yandere girl thì yandere boy cũng không kém cạnh về độ máu lạnh.

>>> Xem thêm:   Iot là gì? Các vấn đề xoay quanh iot
Tại sao yandere lại khiến mọi người sợ hãi?
Tại sao yandere lại khiến mọi người sợ hãi?

Tại sao yandere lại khiến mọi người sợ hãi?

Thật sự người có lòng chung thủy trong tình yêu rất đáng quý. Tuy nhiên cái gì quá cũng không tốt. Điều khiến nhiều người sợ yandere là gì? Đó chính là tình yêu quá đà. Bởi vì yêu mà họ sẵn sàng làm mọi thứ, họ cũng vì quá yêu mà kiểm soát người mình yêu.

Vì sự yêu quá đà của mình nên các yandere thường khiến cho đối phương sợ hãi. Đối phương cảm thấy không thoải mái thì sẽ tìm cách thoát ra khỏi mối quan hệ hoặc ngoại tình.

Chính vì thế những yandere lại là những người hay bị phản bội. Mà một khi họ bị phản bội thì việc làm của yandere là gì? Đó chính là sự trả thù máu lạnh và tàn nhẫn nhất. Vậy nên nhiều người cực kỳ sợ hãi các yandere.

Kết luận

Vậy mà Maxicmart đã giải thích chi tiết cho các bạn yandere là gì. Mong rằng các bạn có thể hiểu biết nhiều hơn về ngôn ngữ và văn hóa Nhật Bản. Nếu còn muốn biết thêm thông tin thì hãy tìm hiểu nhé!

Rate this post

Maxi cmart

Blog của Maxicmart là những bài viết tản mạn về kỹ năng cuộc sống thường ngày. Một điểm đặc biệt ở blog này là các tin tức rất hữu ích đối với bạn.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button