Thuật ngữ

Whatsapp là gì mà nhiều người dùng đến vậy?

Có thể nói rằng với những ai ưa chuộng các ứng dụng công nghệ thì không thể không biết đến whatsapp. Tuy nhiên một bộ phận người khác lại chưa thể biết rõ whatsapp là gì. Vậy nên chúng tôi sẽ đồng hành bên các bạn và giải đáp thắc mắc về whatsapp.

Whatsapp là gì
Whatsapp là gì

Khái niệm whatsapp là gì?

Có lẽ nhiều người dùng các thiết bị điện tử thông minh lâu rồi nhưng cũng không rõ whatsapp là gì. Đây là một ứng dụng nhắn tin đa nền tảng. Tại sao lại nói là đa nền tảng?

Bởi vì nó tuy thuộc về facebook nhưng lại cho phép bạn nhắn tin nhắn điện thoại. Nhắn tin bằng điện thoại không mất phí mà chỉ cần có kết nối internet. Đường truyền của whatsapp là gì? Đó là đường truyền được sử dụng chung với đường truyền khi bạn dùng web hoặc email của bạn.

Nhờ có ứng dụng whatsapp này, bạn có thể thỏa thích liên lạc với bạn bè của mình. Mà chi phí lại được miễn hoàn toàn nên không cần lo tốn tiền điện thoại. Vậy những ưu, nhược điểm của whatsapp là gì? Ngay sau đây hãy theo chân chúng tôi đi tìm hiểu nhé!

Ưu và nhược điểm của whatsapp là gì?

Ưu điểm của whatsapp là gì?

Ưu điểm thứ nhất có thể kể đến ngay từ đầu của whatsapp là gì? Đó chính là miễn phí toàn bộ liên lạc. Bạn sẽ được hoàn toàn miễn phí liên lạc với bạn bè và người thân. Bạn không cần phải trả bất cứ khoản phí nào khi sử dụng whatsapp.

>>> Xem thêm:   Bạn có biết zinc là gì? Zinc có tác dụng như thế nào?
Ưu điểm của whatsapp là gì?
Ưu điểm của whatsapp là gì?

Chỉ cần kết nối internet là bạn sẽ thoải mái trò chuyện với bạn bè ở qua những phương tiện như whatsapp. Ưu điểm tiếp theo của whatsapp là gì? Ưu điểm có thể kể đến đó chính là tính bảo mật cao.

Ngày nay khi mà các sự cố rò rỉ thông tin xuất hiện ngày một nhiều. Việc bảo mật thông tin được chú trọng hơn rất nhiều. Đồng thời người dùng cũng quan tâm đến việc bảo vệ thông tin của mình.

Ưu điểm trong bảo mật thông tin của whatsapp là gì? Là sự mã hóa toàn bộ thông tin như tin nhắn, hình ảnh, âm thanh, video… Với mục đích ngăn chặn các thành phần xấu tấn công, whatsapp luôn cố gắng bảo mật tốt nhất.

Thêm vào đó whatsapp cũng không có quảng cáo. Còn gì tuyệt vời hơn khi sử dụng app miễn phí mà không hề có quảng cáo. Nếu quảng cáo xuất hiện thường xuyên thì sẽ làm che mất tầm nhìn và gây khó chịu.

Ngoài ra một ưu điểm nổi trội nữa của whatsapp là gì? Chính là các tính năng thú vị có trong app. Bạn có thể thấy whatsapp có nhiều tính năng hơn tin nhắn điện thoại thông thường. Như việc có thể gửi nhiều loại tệp khác nhau hay việc chat trên whatsapp cũng rất thú vị.

Nhược điểm của whatsapp là gì?

Nhược điểm của whatsapp
Nhược điểm của whatsapp

Trên trái đất không có gì là hoàn hảo cả, whatsapp cũng vậy. Để đánh giá một cách công tâm chúng tôi nêu ra nhược điểm của whatsapp là gì. Thứ nhất có thể kể đến đó là không thể thu hồi được tin nhắn.

>>> Xem thêm:   Zoom là gì? Cách sử dụng zoom như thế nào?

Tin nhắn đã gửi đi là sẽ không thể nào rút lại được nữa. Việc bạn xóa tin nhắn ở đầu của bạn có thể làm tin nhắn mất đi. Tuy nhiên nó vẫn được chuyển đến người nhận.

Nhược điểm tiếp theo có thể kể đến đó chính là whatsapp cần phải cập nhật thường xuyên. Với mục đích bảo trì và nâng cao chất lượng ứng dụng nên ứng dụng thường xuyên được cập nhật.

Với những người sử dụng Iphone dung lượng ít thì sẽ ghét nhất điều này. Bởi vì họ không có không gian trống cho việc cập nhật ứng dụng quá thường xuyên. Vậy nên đây cũng được coi như là nhược điểm của whatsapp.

Kết luận

Vậy là Maxicmart đã gửi đến bạn thông tin whatsapp là gì. Mong rằng những thông tin trên có thể giúp ích được cho bạn trong quá trình sử dụng công nghệ. Chúc bạn lựa chọn được ứng dụng tốt để sử dụng!

4.7/5 - (3 bình chọn)

Maxi cmart

Blog của Maxicmart là những bài viết tản mạn về kỹ năng cuộc sống thường ngày. Một điểm đặc biệt ở blog này là các tin tức rất hữu ích đối với bạn.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button