Giải đáp

Giải đáp: Việt Nam có bao nhiêu tỉnh?

Đã sinh ra và lớn lên trên đất nước Việt Nam thì không ai là không tìm hiểu về địa lý Việt Nam. Câu hỏi Việt Nam có bao nhiêu tỉnh được nhiều người thắc mắc nhất. Biết được điều đó hôm nay chúng tôi mang đến bài viết này để giải đáp thắc mắc cho các bạn!

Việt Nam có bao nhiêu tỉnh?
Việt Nam có bao nhiêu tỉnh?

Khái niệm liên quan đến câu hỏi

Trước khi đi tìm hiểu bất cứ một vấn đề gì thì cũng cần phải tìm hiểu khái niệm liên quan. Vậy nên trước khi tìm hiểu xem Việt Nam có bao nhiêu tỉnh thì cần tìm hiểu các khái niệm. Khái niệm Việt Nam là gì? Tỉnh là gì?

Việt Nam hay quốc hiệu chính thức là Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Đây được biết đến là một quốc gia nằm ở cực Đông của bán đảo Đông Dương thuộc khu vực Đông Nam Á.

Muốn biết Việt Nam có bao nhiêu tỉnh thì còn cần phải biết khái niệm tỉnh là gì? Tỉnh được hiểu là một từ tiếng Việt. Từ này được sử dụng để chỉ đơn vị hành chính trực thuộc cấp quốc gia.

Địa hình của Việt Nam trải dài theo hướng bắc nam và kéo dài ở nhiều vĩ độ. Việt Nam tiếp giáp với biển Đông và có hình chữ S. Phần eo miền trung hẹp hơn hai phần ở hai đầu bắc nam. Đối với địa hình trải dài như thế thì Việt Nam có bao nhiêu tỉnh? Chắc chắn số lượng tỉnh cũng phải trải dài từ bắc xuống nam.

>>> Xem thêm:   Các cách đo huyết áp - Huyết áp bao nhiêu là bình thường?

Giải đáp Việt Nam có bao nhiêu tỉnh? 

Qua nhiều thay đổi của thời gian và lịch sử, hiện nay số tỉnh được thống kê đó là 63 tỉnh thành. 63 tỉnh thành này được trải dài theo địa hình chữ S của Việt Nam. Cho dù Việt Nam có bao nhiêu tỉnh thì các tỉnh vẫn được đặt một tên riêng. Không có tỉnh nào trùng tên với tỉnh nào.

Sau khi đã giải đáp được thắc mắc Việt Nam có bao nhiêu tỉnh. Liệu bạn có thắc mắc cách phân chia tỉnh thành như thế nào không? Nếu có thì hãy đến với các phần tiếp theo của bài viết.

Phía Bắc Việt Nam được phân chia như thế nào?

Vùng Đông Bắc Bộ Việt Nam có bao nhiêu tỉnh?

Đối với cách phân chia tỉnh thành thì vùng thứ nhất được gọi là Đông Bắc Bộ. Vậy vùng này của Việt Nam có bao nhiêu tỉnh? Vùng Đông Bắc bộ gồm có 9 tỉnh tất cả. Đó là Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Phú Thọ, Quảng Ninh.

Có thể nói đây là vùng có nhiều núi cao ở Việt Nam. Ngoài các vùng núi cũng có phần đồng bằng giúp nhân dân có thể phát triển nông nghiệp. Vậy nên cuộc sống ở nơi đây cũng không quá khó khăn.Thậm chí các vùng như Thái Nguyên, Phú Thọ, Quảng Ninh phát triển mạnh mẽ.

Vùng Đông Bắc Bộ Việt Nam có bao nhiêu tỉnh?
Vùng Đông Bắc Bộ Việt Nam có bao nhiêu tỉnh?

Vùng Tây Bắc Bộ của Việt Nam có bao nhiêu tỉnh?

Vùng này ở phía Tây của Việt Nam, là các tỉnh giáp với phần phía Bắc của Lào. Vậy Tây Bắc Bộ của nước Việt Nam có bao nhiêu tỉnh tất cả? Theo thống kê thì phía Tây Bắc Bộ gồm có: Hòa Bình, Sơn La, Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai, Yên Bái.

>>> Xem thêm:   Cách để xác định huyết áp thấp là bao nhiêu?

Các tỉnh thành này là nơi có địa hình cao của Việt Nam. Ở những nơi như thế này người ta thường trồng lúa theo kiểu ruộng bậc thang. Nhiều nơi du lịch rất đẹp.

Vùng Tây Bắc Bộ của Việt Nam có bao nhiêu tỉnh?
Vùng Tây Bắc Bộ của Việt Nam có bao nhiêu tỉnh?

Vùng Đồng bằng sông Hồng của Việt Nam có bao nhiêu tỉnh?

 

Đây là nơi có Thủ đô của nước Việt Nam – Hà Nội. Đây được coi là vùng quan trọng nhất cả nước, là trung tâm văn hóa, kinh tế, chính trị. Vậy vùng đồng bằng này của Việt Nam có bao nhiêu tỉnh thành?

Vùng này gồm có: Bắc Ninh, Hà Nam, Hà Nội, Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên, Nam Định, Ninh Bình, Thái Bình, Vĩnh Phúc.

Kết luận

Như vậy là Maxicmart đã giải đáp thắc mắc Việt Nam có bao nhiêu tỉnh của các bạn. Mong rằng các bạn đã có thêm những hiểu biết về địa lý Việt Nam. Đồng thời cũng biết được các vùng phía Bắc Việt Nam.

5/5 - (1 bình chọn)

Maxi cmart

Blog của Maxicmart là những bài viết tản mạn về kỹ năng cuộc sống thường ngày. Một điểm đặc biệt ở blog này là các tin tức rất hữu ích đối với bạn.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button