Giải đáp

Giải đáp: Một quả táo chứa bao nhiêu calo?

Táo là thực phẩm ưa thích của những người ăn theo chế độ eat clean hoặc đang muốn giảm cân. Táo chứa rất nhiều chất có lợi cho sức khỏe và được khuyên dùng cho người thừa cân. Nhiều người thắc mắc một quả táo chứa bao nhiêu calo? Hãy cùng đi tìm hiểu nhé!

Các chất có trong quả táo

 

một quả táo chứa bao nhiêu calo
Quả táo có những chất gì?

 

Muốn biết được một quả táo chứa bao nhiêu calo thì trước tiên ta cần biết thành phần các chất có trong quả táo đã. Các chất có trong táo là các chất rất tốt cho sức khỏe. 

Trong táo có 83% là nước, 0,3 gram là protein. Lượng Carbs trong táo là 13,8 gram. Đường chiếm 10,4 gram. Chất xơ có 2,4 gram. chất béo có 0,2 gram. Vậy câu hỏi đặt ra ở đây là với lượng chất như trên thì một quả táo chứa bao nhiêu calo

Câu trả lời là một quả táo thường chứa 52 calo. Đây là lượng calo lý tưởng dành cho những người ăn kiêng, những người thừa cân để giảm bớt lượng calo trong người.

Thực tế trong một quả táo chứa bao nhiêu calo, có phải 53 calo?

Trên thực tế chúng ta thường khó có thể nói chính xác một quả táo chứa bao nhiêu calo được. Mà chỉ có thể nói một quả táo thường có khoảng 53 calo. Tại sao lại như vậy?

Đơn giản là bởi vì mỗi quả táo đều không giống nhau. Giống như trăm ngàn các loại quả khác, táo có quả to, quả nhỏ, quả ngon, quả không ngon. Ngoài ra táo có vô số loại được trồng và chăm bón từ nhiều vùng khác nhau.

Sự khác nhau từ nguồn gốc đến quá trình lớn lên của táo khiến cho chúng ta không thể biết chắc chắn một quả táo chứa bao nhiêu calo

Những lợi ích từ quả táo đối với sức khỏe

Táo có lượng calo thấp

Mặc dù chúng ta không biết chính xác một quả táo chứa bao nhiêu calo nhưng một điều chắc chắn rằng chúng có lượng calo rất thấp so với các loại thực phẩm khác.

Ví dụ như một gói mì tôm thường có lượng calo lên đến hơn 600 calo. Một chiếc bánh mì nhỏ cũng lên đến hơn 200 calo. Thậm chí bánh chocopie lên đến gần 400 calo cho một chiếc. Vậy thì táo chỉ với hơn 50 calo là thực phẩm có quá ít calo rồi!

Những lợi ích từ quả táo đối với sức khỏe
Những lợi ích từ quả táo đối với sức khỏe

Táo chứa nhiều chất xơ

Không quan tâm đến việc một quả táo chứa bao nhiêu calo, nguyên lượng chất xơ trong táo đã giúp chị em đáng kể trong quá trình giảm cân.

Một quả táo chứa bao nhiêu calo cũng đều tạo cảm giác no bụng

 

>>> Xem thêm:   Giải đáp: Huyết áp bình thường là bao nhiêu? 
một quả táo chứa bao nhiêu calo
Một quả táo chứa bao nhiêu calo?

 

Táo là một loại quả khá tuyệt vời cho những ai thèm ăn mà lại không muốn bị béo. Nếu bạn luôn cảm thấy đói thì đừng chần chừ mà ăn ngay một quả táo. Một quả táo chứa bao nhiêu calo đi chăng nữa thì cũng sẽ giúp bạn đỡ đói hơn. Vì nó có nhiều nước và chất xơ.

Những điều cần lưu ý đối với táo

Độ tươi của táo

Độ tươi của táo nói lên chất lượng của quả táo. Nếu bạn vì một quả táo nhỏ hơn, có ít calo hơn mà lại chọn táo không tươi, vỏ sẫm màu thì dù ít calo cũng sẽ không tốt cho sức khỏe

Số lượng táo nạp vào cơ thể

Bạn mải cân đo đong đếm xem một quả táo chứa bao nhiêu calo mà lại quên đi số lượng táo nạp vào cơ thể. Nếu bạn ăn 10 trái táo một ngày thì bạn nạp vào cơ thể cũng hơn 500 calo rồi.

Kết luận

Vậy là Maxicmart đã gửi đến bạn thông tin để bạn nắm được  một quả táo chứa bao nhiêu calo từ đó mà xây dựng cho mình một thói quen ăn uống lành mạnh hơn. Chúc bạn sống khỏe mạnh và luôn lạc quan vui vẻ. 

Rate this post

Maxi cmart

Blog của Maxicmart là những bài viết tản mạn về kỹ năng cuộc sống thường ngày. Một điểm đặc biệt ở blog này là các tin tức rất hữu ích đối với bạn.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button