Giải đáp

Một inch bằng bao nhiêu cm? Cách quy đổi chuẩn xác

Một inch bằng bao nhiêu cm? Câu hỏi tưởng chừng đơn giản nhưng khiến cho nhiều người lúng túng. Nhất là đối với những người thiên về các môn xã hội thường không nhớ nổi cách quy đổi inch sang cm.

Inch là gì?

Inch là một đơn vị dùng để đo chiều dài trong hệ đơn vị của một số nước châu Âu như Mỹ, Anh, Canada. Ở Việt Nam inch chỉ thường được dùng để đo độ rộng chéo của màn hình TV, máy tính, điện thoại,…

Vì thế mà để biết được độ rộng các loại màn hình này người ta thường quy đổi một inch bằng bao nhiêu cm sau đó tính độ rộng tương đương trong đơn vị cm.

Cách để biết một inch bằng bao nhiêu cm

Thường thì một inch bằng bao nhiêu cm hay được định sẵn. Người ta quy đổi inch sang cm theo một tỉ lệ nhất định, mà dù đổi sang các đơn vị khác cũng theo một tỉ lệ được quy định sẵn.

một inch bao nhiêu cm
Quy đổi đơn vị inch

Cách học thuộc một inch bằng bao nhiêu cm

Cách đơn giản nhất là bạn có thể học thuộc giống như thuộc bảng cửu chương vậy. Hồi nhỏ khi học tiểu học chúng ta cũng thường phải học thuộc cách đổi từ các đơn vị lớn như km, m, dm, cm đổi ra linh hoạt.

Vậy thì việc học thuộc thêm bảng quy đổi một inch bằng bao nhiêu cm cũng không có gì là khó khăn cả. Dưới đây là bảng quy đổi chính xác cho bạn học thuộc:

  • 1 inch = 25.400.000 nm
  • Quy định 1 inch = 25.400 µm
  • Đơn vị 1 inch = 25,4 mm
  • 1 inch = 2,54 cm
  • Cứ 1 inch = 0,254 dm
  • 1 inch = 0,0254 m
  • 1 inch = 2,54.10-5 km

Dùng thước kẻ để biết một inch bằng bao nhiêu cm

So với việc học thuộc thì cách này sẽ nhanh gọn lẹ hơn nhiều. Bạn sẽ biết ngay một inch bằng bao nhiêu cm chỉ trong một nháy mắt. 

Điều duy nhất bạn cần phải làm là sở hữu cho mình một chiếc thước kẻ với hai mặt khác nhau, một mặt là inch còn một mặt là cm. Hoặc bạn chọn thước kẻ mà hai mép in khác nhau. Một bên in đơn vị cm, một bên in đơn vị inch

một inch bằng bao nhiêu cm 
Một inch bằng bao nhiêu cm

Dùng công cụ Google để biết một inch bằng bao nhiêu cm

Công nghệ phát triển là để con người ứng dụng mà. Cái gì không biết thì lên tra google. Nếu bạn không biết một inch bằng bao nhiêu cm thì đừng ngần ngại gõ ngay lên google.

Google sẽ đưa cho bạn kết quả nhanh nhất rằng 1 inch bằng  2,54 cm. Thậm chí google còn đưa ra các đề xuất tìm kiếm quy đổi khác như: quy đổi từ inch sang dm, quy đổi từ inch sang mm, quy đổi từ inch sang m, quy đổi từ inch sang km,…

Cách để biết một inch bằng bao nhiêu cm thông qua công cụ ConvertWord

Đây cũng là một cách nhanh chóng để biết được một inch bằng bao nhiêu cm. Công cụ convertword này khá giống với công cụ chuyển đổi của google. Ở công cụ này sẽ có 3 cột: tiền tệ, chiều dài và thể tích.

Đây là 3 loại chuyển đổi đơn vị khác nhau. Muốn biết một inch bằng bao nhiêu cm thì bạn cần chọn cột chiều dài. Sau đó nhập độ dài bạn muốn chuyển đổi. Tiếp đến chọn đơn vị mà bạn đang nhập để chuyển đổi. Rồi ở dòng cuối cùng chọn đơn vị bạn muốn đổi ra.

Ví dụ đơn vị bạn muốn đổi 1 inch sang cm. Thì dòng đầu tiên nhập số 1. Dòng 2 chọn đơn vị inch. Dòng 3 chọn cm. Như vậy kết quả sẽ hiện ra ở dòng số 4.

1 inch = 2,54 Cm
1 inch = 2,54 Cm

Kết luận

  Vậy là Maxicmart đã hướng dẫn bạn làm sao để biết một inch bằng bao nhiêu cm thông qua nhiều cách khác nhau và cách quy đổi đơn vị cực chính xác. Chúc bạn quy đổi thành công!

 

Rate this post
>>> Xem thêm:   Khoai lang bao nhiêu calo? Khoai lang có tốt không?

Maxi cmart

Blog của Maxicmart là những bài viết tản mạn về kỹ năng cuộc sống thường ngày. Một điểm đặc biệt ở blog này là các tin tức rất hữu ích đối với bạn.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button