Giải đáp

Cách quy đổi một cốc bằng bao nhiêu aoxơ đơn giản 

Với những người lần đầu nghe thấy, có lẽ aoxơ là đơn vị nghe khá lạ tai. Nhưng với những ai thường hay nấu ăn thì biết ngay aoxơ là gì. Nếu bạn vẫn chưa biết thì hãy cùng tìm hiểu một cốc bằng bao nhiêu aoxơ nhé!

Aoxơ là gì?

 

một cốc bằng bao nhiêu aoxo
Aoxơ là gì?

Nếu bạn không biết thì sẽ nói cho bạn nghe. Aoxơ là một từ tiếng Anh được phiên âm sang tiếng Việt. Từ tiếng Anh đó là Ounce. Đây là một đơn vị được toàn thế giới thống nhất là đơn vị đo lường chất lỏng.

Aoxơ là một đơn vị đo phổ biến được dùng ở các nước châu Âu như Anh, Mỹ, Canada. Nhưng ở Việt Nam thường đo lường bằng cốc nên thường đổi một cốc bằng bao nhiêu aoxơ. 

Aoxơ là đơn vị đo lường được sử dụng nhiều trong các trường hợp như nấu ăn, pha chế, làm bánh, nghiên cứu y tế, nghiên cứu khoa học,…

Cách quy đổi một cốc bằng bao nhiêu aoxơ đơn giản

Để quy đổi một cốc bằng bao nhiêu aoxơ thường có nhiều cách khác nhau. Và các cách này thường khá đơn giản và không bị mất đi tác dụng. Bởi vì aoxơ là đơn vị mang tính cố định về lượng nên sẽ không mất đi tỉ lệ quy đổi vì thế mà các cách quy đổi cũng trường tồn theo thời gian.

Cách đổi một cốc bằng bao nhiêu aoxơ bằng cách học thuộc bảng quy đổi

Đây phải gọi là một cách siêu siêu truyền thống. Nếu ngày bé chúng ta từng học thuộc các con số trong bảng cửu chương hay học thuộc cách đổi từ cm ra dm, từ dm ra m, từ m ra km,…

Thì cách đổi một cốc bằng bao nhiêu aoxơ  cũng học thuộc tương tự, học thuộc bảng quy đổi đơn vị từ cốc ra aoxơ. Học thuộc bảng quy đổi dưới đây:

1 cốc = 8,12 aoxơ

¾ cốc = 6,09 aoxơ

⅔ cốc = 5,4 aoxơ

⅓ cốc = 2,7 aoxơ

Cách đổi một cốc bằng bao nhiêu aoxơ bằng cốc đong

Đây có thể nói là cách đổi đơn giản và hiệu quả lại chính xác. Bạn muốn biết một cốc bằng bao nhiêu aoxơ thì chỉ cần đổ chất lỏng trong cốc đó ra chiếc cốc có hai vạch đo.

Chiếc cốc có hai vạch đo này bạn có thể tìm thấy dễ dàng ở bất cứ siêu thị hoặc tiệm bán đồ làm bánh nào. Cách đổi này đơn giản nhưng tốn chút tiền bạc.

một cốc bằng bao nhiêu aoxo
Một cốc bằng bao nhiêu aoxơ

Cách đổi một cốc bằng bao nhiêu aoxơ bằng website Metric conversions

Với cách đổi này bạn sẽ cần thêm một cái cân mini. Để biết một cốc bằng bao nhiêu aoxơ, bạn cần cân trước một cái cốc giống y hệt cái cốc đựng chất lỏng. Sau đó cân cái cốc để tính bì. 

Sau đó đem cốc chất lỏng cân lên xem được bao nhiêu gam. Khi cân xong trừ đi số gam của cốc bì. Lên website Metric conversions đổi từ gam sang aoxơ để biết chính xác một cốc bằng bao nhiêu aoxơ.

Cách đổi một cốc bằng bao nhiêu aoxơ thông qua đơn vị ml

Các đổi này đơn giản vô cùng và chỉ với hai bước là bạn có thể biết được chính xác một cốc bằng bao nhiêu aoxơ. Với cách đổi này bạn nên xem số lượng chất lỏng là bao nhiêu ml.

Sau đó hãy nhớ rằng 1ml bằng 0,03 aoxơ. Có bao nhiêu ml chất lỏng thì cứ nhân với 0,03 thì sẽ ra ngay. Cách làm này sẽ có phải áp dụng đến tính toán một chút nhưng vẫn là phép tính đơn giản.

Một cốc là bao nhiêu aoxơ?
Một cốc là bao nhiêu aoxơ thông qua ml?

Kết luận

Như vậy là Maxicmart đã hướng dẫn bạn cách đổi một cốc bằng bao nhiêu aoxơ thông qua bài hướng dẫn trên. Chắc chắn rằng sau khi đọc xong bài này bạn sẽ thấy bản thân mình hiểu biết hơn về cách đổi đơn vị chất lỏng ra cốc. Từ đó mà bạn dễ đong đo hơn trong nấu ăn, làm bánh.

 

Rate this post
>>> Xem thêm:   Giải đáp: một quả chuối bao nhiêu calo? Ăn chuối có tốt không?

Maxi cmart

Blog của Maxicmart là những bài viết tản mạn về kỹ năng cuộc sống thường ngày. Một điểm đặc biệt ở blog này là các tin tức rất hữu ích đối với bạn.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button