Giải đáp

Một quả mít bao nhiêu calo? [Góc giải đáp]

Mít có lẽ là loại quả được thiên nhiên ban tặng cho vùng nhiệt đới. Mít có vị thơm ngọt, màu vàng ươm là món trái cây khoái khẩu của nhiều người. Tuy nhiên các chị em lại băn khoăn không biết trong một quả mít bao nhiêu calo?

Một quả mít bao nhiêu calo
Một quả mít bao nhiêu calo

Quả mít như thế nào?

Trước khi khám phá xem trong một trái mít bao nhiêu calo thì chúng ta cần phải biết mít là gì? Mít được định nghĩa là một loài thực vật ăn quả, mọc phổ biến ở Đông Nam Á. Mít thuộc họ Dâu tằm và được cho là có nguồn gốc từ Ấn Độ.

Nói về hình dáng bên ngoài, mít là loại quả có gai sần. Một quả mít thường khá to và nặng. Tuy nhiên có phần vỏ và xơ mít, còn các múi mít mới ăn được. Vậy nên nếu tính trong mít bao nhiêu calo thì chỉ tính phần múi mít. Không tính được các phần khác.

Các múi mít khi chưa chín thì thường có màu vàng nhạt và trắng. Các múi ít khi đã chín thì có phần thịt màu vàng ươm. Phần thịt chỉ có một lớp mỏng bên ngoài còn bên trong là hạt mít. Một quả mít bao nhiêu calo thì phụ thuộc vào lượng thịt ở múi mít.

>>> Xem thêm:   Trả lời thắc mắc: Bao nhiêu tuổi làm cmnd? 

Trả lời một quả mít bao nhiêu calo?

Có thể nói đối với vùng nhiệt đới, thiên nhiên cây cối phát triển rất đa dạng. Từ đó kéo theo rất nhiều loại mít khác nhau. Thật khó để có thể nói chính xác một quả mít bao nhiêu calo.

Bởi vì các loại mít khác nhau có tính chất và đặc điểm khác nhau. Mùi vị cũng như độ ngọt khác nhau nên các hàm lượng chất trong mít cũng khác nhau. Vậy nên để ước tính chuẩn xác hơn mít bao nhiêu calo thì chúng tôi sẽ phân loại mít:

Đối với loại mít dai thì trong mít bao nhiêu calo?

Mít dai thường có màu vàng tươi, không quá sẫm màu. Khi bóc múi mít sẽ thấy cứng chứ không thấy nhũn. Bạn có thể tách múi mít ra dễ dàng mà không bị nát hay dập.

Mít có phần thịt dai hay còn gọi ngắn gọn là mít dai thì trong mít bao nhiêu calo? Theo như ước tính, mít dai tươi thì có khoảng 95 calo trong 100g. Tùy thuộc vào mỗi quả mít bóc ra được phần thịt bao nhiêu gam thì bấy nhiêu calo.

Quả mít
Quả mít

Đối với loại mít mật thì trong mít bao nhiêu calo?

Trước khi biết loại này trong quả mít bao nhiêu calo thì cần biết tính chất của mít mật. Loại mít mật thì có tính chất đặc điểm hoàn toàn trái ngược với mít dai. Thay vì màu vàng tươi thì mít mật có màu vàng đậm hơn.

>>> Xem thêm:   Cách để xác định huyết áp thấp là bao nhiêu?

Mít mật cũng có phần thịt ở múi mềm hơn. Nếu bạn không bóc cẩn thận múi mít sẽ dễ bị nát. Mít mật có vị ngọt hơn mít dai. Vậy với loại mít mật này thì trong mít bao nhiêu calo?

Có thể đoán được thông qua tính chất của hai loại mít này. Chắc chắn mít mật sẽ có lượng calo cao hơn so với mít dai. Bởi vì mít mật ngọt hơn nên lượng đường nhiều hơn. Trong 100g mít mật sẽ có khoảng 104 calo.

Khi đã sấy thì mít bao nhiêu calo?

Mít sấy là món ăn vặt yêu thích của nhiều người. Có lẽ bạn cũng thắc mắc khi đã sấy lên rồi thì mít bao nhiêu calo? Khi sấy lên thì lượng múi mít trong 100g mít là rất nhiều. Mít sấy cũng rất nhẹ nên 100g là rất nhiều mít.

Trong 100g mít sấy sẽ có chứa 282 calo. Thật sự nếu ăn vặt bằng món này sẽ rất béo. Bởi vì lượng mít nạp vào cơ thể rất nhiều nhưng vì sấy giòn nên đã giảm khối lượng.

Mít sấy bao nhiêu calo
Mít sấy bao nhiêu calo

Kết luận

Như vậy là Maxicmart đã giải đáp cho bạn biết trong mít bao nhiêu calo. Chúc bạn có thể xác định được lượng calo trong nhiều thực phẩm hơn nữa. Từ đó có thể lựa chọn một thực đơn lành mạnh cho chính bản thân mình!

Rate this post

Maxi cmart

Blog của Maxicmart là những bài viết tản mạn về kỹ năng cuộc sống thường ngày. Một điểm đặc biệt ở blog này là các tin tức rất hữu ích đối với bạn.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button