Kỹ năng

Kỹ năng quản lý thời gian – bậc thăng tiến đến thành công 

  Ai trong chúng ta cũng biết câu “thời gian là vàng là bạc”. Ai cũng biết sự quý giá của thời gian. Nhưng mấy ai trong chúng ta biết cách quản lý thời gian hiệu quả. Vậy thì hãy đến với bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về kỹ năng quản lý thời gian nhé!

Khái niệm kỹ năng quản lý thời gian 

Kỹ năng quản lý thời gian 
Kỹ năng quản lý thời gian

Kỹ năng quản lý thời gian là một kỹ năng mềm không thể thiếu. Khái niệm kỹ năng này được hiểu là quá trình lập một kế hoạch và đề ra thời gian để hoàn thành kế hoạch đó.

Người có kỹ năng quản lý thời gian tốt là người biết lên kế hoạch, sắp xếp các công việc và phân bổ thời gian hợp lý. Không đổ toàn bộ thời gian vào một việc cũng không cắt xén thời gian làm những việc quan trọng.

Tại sao nói kỹ năng quản lý thời gian là bậc thang tiến đến thành công? 

Ai cũng nói quản lý thời gian rất quan trọng. Nhưng liệu bạn đã thực sự hiểu tại sao quản lý thời gian lại quan trọng chưa? Quản lý thời gian quan trọng vì nó chính là tiền đề cho sự thành công. 

Kỹ năng quản lý thời gian giúp tăng năng suất làm việc

Người làm việc hiệu quả thường có cho mình một “To do list” với các công việc được sắp xếp theo thứ tự ưu tiên. Bên cạnh thứ tự sắp xếp sẽ là mức thời gian đưa ra hợp lý để hoàn thành công việc. 

Nhờ có kỹ năng quản lý thời gian mà các công việc đi theo đúng tiến độ. Bạn sẽ không lãng phí thời gian vào những việc không cần thiết, tập trung cao độ vào việc phải làm. Vì thế mà bạn thường hoàn thành công việc trong khoảng thời gian ngắn. 

Người có kỹ năng quản lý thời gian thường là người thành công. Bởi vì những người này có hiệu suất công việc rất cao. Họ biết sắp xếp thời gian biểu của mình rõ ràng để không làm ảnh hưởng đến công việc.

Kỹ năng quản lý thời gian giúp giảm bớt áp lực công việc

kỹ năng quản lý thời gian
Quản lý thời gian hiệu quả

Nếu như bạn biết sắp xếp thời gian hợp lý để làm việc và nghỉ ngơi thì bạn sẽ không bị stress. Không bao giờ bạn bị rơi vào tình trạng làm việc quá sức hay là “bị deadline dập”. 

Bạn có kỹ năng quản lý thời gian tốt thì sẽ không bao giờ phải chịu áp lực công việc. Bởi vì mọi việc đều nằm trong tầm kiểm soát của bạn. 

Một người thành công phải có công việc tốt cùng cuộc sống tinh thần không áp lực và mệt mỏi. Giảm stress cũng là cách tiến gần đến thành công cuộc sống.

 

>>> Xem thêm:   Vì sao giáo dục kỹ năng sống cho trẻ mầm non lại cần thiết?

Kỹ năng quản lý thời gian giúp giảm bớt sự trì hoãn

Người có kỹ năng quản lý thời gian không chỉ là những người biết sắp xếp thời gian. Mà còn là những người không lãng phí thời gian vào những việc vô bổ. 

Chúng ta thường có xu hướng khi gặp một việc khó giải quyết thì hay trì hoãn giải quyết nó. Sau đó chúng ta mất thời gian đi làm những việc không giúp ích gì được cho vấn đề đang gặp phải.

Tuy nhiên người có kỹ năng quản lý thời gian tốt sẽ lấy thời gian chưa thể giải quyết vấn đề ấy để phân tích vấn đề. Phân tích chẻ nhỏ một vấn đề lớn khó nhằn sẽ giúp chúng ta dễ dàng có thể giải quyết vấn đề nhỏ trước. Từ đó mà có cách ứng phó với vấn đề khó. 

kỹ năng quản lý thời gian

Nếu vấn đề gì khó bạn đều không trì hoãn mà giải quyết ngay.  Vậy thì bạn đã đi đến một nửa bậc thang tiến tới thành công rồi. 

Kết luận

Từ những chia sẻ về kỹ năng quản lý thời gian nói trên, Maxicmart mong rằng các bạn đã hiểu rõ về quản lý thời gian và tầm quan trọng của nó trong công việc của bạn. Chúc bạn sẽ quản lý thời gian thật tốt và gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống. 

5/5 - (2 bình chọn)

Maxi cmart

Blog của Maxicmart là những bài viết tản mạn về kỹ năng cuộc sống thường ngày. Một điểm đặc biệt ở blog này là các tin tức rất hữu ích đối với bạn.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button