Giải đáp

Khoai lang bao nhiêu calo? Khoai lang có tốt không?

Khoai lang bao nhiêu calo ? Khoai lang từ lâu đã được biết đến là thực phẩm thần thánh trong việc giảm cân. Nhiều idol chia sẻ cách giữ dáng bằng việc ăn khoai lang. Ăn khoai lang như thế nào mới tốt? Chúng tôi sẽ cùng bạn đi khám phá câu trả lời ngay bây giờ!

Khoai lang có bao nhiêu calo?
Khoai lang có bao nhiêu calo?

Khoai lang là gì?

Trước khi đi tìm hiểu xem khoai lang bao nhiêu calo thì chúng ta cần tìm hiểu khoai lang là gì? Khoai lang được biết đến là một loại cây nông nghiệp. Phần củ là phần rễ cây, chứa nhiều tinh bột và có vị ngọt.

Bên ngoài khoai có màu tím, màu nâu, phần bên trong thường là màu vàng. Có một số loại thì có phần ruột trong màu tím hoặc màu trắng ngà. Khoai lang được xem là thực phẩm cứu đói của chúng ta thời xưa.

Vậy khoai lang bao nhiêu calo mà lại có thể giúp cứu đói được nhân dân? Có phải có rất nhiều calo không? Nhưng nếu nhiều calo thì tại sao lại là thực phẩm giúp giảm cân? Tất cả hãy cùng đến với phần sau để tìm lời giải đáp

Trong củ khoai lang bao nhiêu calo?

Như đã nói ở trên, khoai lang có nhiều loại và có sự khác nhau về màu sắc cũng như tính chất. Vậy nên việc khoai lang bao nhiêu calo cũng cần phải chia ra từng loại mới có thể tính được.

>>> Xem thêm:   Cách để xác định huyết áp thấp là bao nhiêu?

Số calo có trong khoai lang tím được ước tính khoảng 86 calo trên 100g. Tức là củ khoai càng nhỏ thì càng có ít calo, ngược lại củ khoai càng lớn thì lượng calo càng nhiều.

Vậy đối với khoai lang mật thì khoai lang bao nhiêu calo? Trong 100g khoai lang mật thì lượng calo nhiều hơn so với khoai lang tím. Lượng calo trong 100g khoai lang mật sẽ là khoảng 103 calo.

Khoai lang có những lợi ích gì?

Khoai lang bao nhiêu calo mà lại giúp giảm cân

Như đã nói ở trên, lượng calo trong khoai lang dù là khoai mật hay khoai tím cũng đều rất thấp. So với các loại thực phẩm khác. Ví dụ như: lượng calo trong 75g mì tôm Hảo Hảo có đến 304 calo. Nhưng 100g khoai lang bao nhiêu calo – chỉ có từ 86 đến 103 calo tùy loại khoai.

Vậy nên ăn 100g khoai lang sẽ tạo cảm giác no hơn ăn 75g mì tôm. Tuy nhiên lượng calo lại ít hơn rất nhiều. Có thể thấy lượng calo của khoai bằng ⅓ lượng calo có trong mì tôm.

Nhờ việc biết được khoai lang bao nhiêu calo mà chúng ta biết được nên ăn khoai để giảm cân. Hoặc một ví dụ khác như trong 100g bánh chocopie có đến 370,7 calo. Việc ăn khoai lang chắc chắn sẽ no hơn mà lại ít béo hơn.

Khoai lang giúp chống oxy hóa

Khoai lang giúp chống oxy hóa
Khoai lang giúp chống oxy hóa

Cho dù khoai lang bao nhiêu calo cũng không quan trọng bằng tác dụng chống oxy hóa. Những nghiên cứu đã chỉ ra rằng Carotenoid trong khoai lang có tác dụng chống oxy hóa hiệu quả.

>>> Xem thêm:   Một quả mít bao nhiêu calo? [Góc giải đáp]

Khoai lang cũng giúp hạn chế tác động của ánh nắng mặt trời. Ngoài ra còn giúp bảo vệ da trước tác hại của khói thuốc, thuốc trừ sâu,… Việc khoai lang bao nhiêu calo không nhận được sự quan tâm bằng việc khoai lang chống lão hóa như thế nào.

Khoai lang tốt cho hệ tiêu hóa

Ngoài thắc mắc khoai lang bao nhiêu calo ra thì có nhiều thắc mắc về lợi ích đối với hệ tiêu hóa. Khoai lang là củ có nhiều chất xơ nên đặc biệt tốt cho hệ tiêu hóa.

Vừa tính toán khoai lang bao nhiêu calo, tính lượng tinh bột và tính lượng chất xơ. Có thể thấy các chất trong khoai lang rất tốt cho sức khỏe. Nếu ăn khoai lang thường xuyên có thể có ích đối với sức khỏe con người.

Khoai lang tốt cho hệ tiêu hóa
Khoai lang tốt cho hệ tiêu hóa

Kết luận

Như vậy là Maxicmart đã giải đáp cho bạn biết khoai lang bao nhiêu calo và nó có tốt không. Mong rằng bạn có thể chọn lọc được thông tin bổ ích để có thể lựa chọn thực phẩm cho bản thân và gia đình.

Rate this post

Maxi cmart

Blog của Maxicmart là những bài viết tản mạn về kỹ năng cuộc sống thường ngày. Một điểm đặc biệt ở blog này là các tin tức rất hữu ích đối với bạn.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button