Thuật ngữ

Iot là gì? Các vấn đề xoay quanh iot

Ngày nay là thời đại 4.0, thời đại của công nghệ lên ngôi. Vậy nên có thể thấy các ứng dụng, hệ thống quản lý qua internet rất được ưa chuộng. Trong số các bạn, có biết rõ iot là gì không? Nếu muốn tìm hiểu rõ về iot thì hãy theo chân chúng tôi!

Iot là gì?
Iot là gì?

Khái niệm iot là gì? 

Có lẽ với nhiều người không rành về công nghệ, họ rất muốn biết iot là gì. Iot chính là từ viết tắt của cụm từ tiếng anh Internet of Things. Có nghĩa tiếng Việt là Internet vạn vật. Đây là một hệ thống các thiết bị tính toán, máy móc cơ khí và kỹ thuật số hoặc con người.

Các thiết bị iot là gì mà có liên quan với nhau và liên quan đến khả năng truyền dữ liệu qua mạng. Và đặc biệt và nó không yêu cầu sự tương tác giữa con người với máy tính. Tức là bạn có thể làm việc mà không phải tương tác với máy tính, cũng không cần căng mắt một chỗ.

Cấu trúc của iot là gì?

Biết được khái niệm chi tiết iot là gì rồi thì bạn có tò mò cấu trúc của iot như thế nào không? Với một hệ thống iot sẽ bao gồm 4 thành phần chính. Các thành phần đó là: là thiết bị, trạm kết nối, hạ tầng mạng h và bộ phân tích và xử lý dữ liệu.

>>> Xem thêm:   Bạn có biết zinc là gì? Zinc có tác dụng như thế nào?

Đây chính là các thành phần cơ bản của một hệ thống abo. Vậy cách thức hoạt động của cấu trúc iot là gì? Đầu tiên các cảm biến sẽ có nhiệm vụ cảm nhận các tín hiệu từ môi trường. Ví dụ đơn giản như nhiệt độ, ánh sáng, áp suất,… Và sau đó hệ thống iot chuyển chúng thành các dạng dữ liệu trong môi trường Internet.

Sau đó các tín hiệu khi nãy sẽ được xử lý. Từ đó đưa ra các thay đổi theo ý của người tiêu dùng. Ngày nay, hệ thống iot được áp dụng thông qua các ứng dụng trên điện thoại hay trên máy tính,…

Ưu điểm và nhược điểm của iot là gì?

Khi tìm hiểu về một hệ thống phần mềm, bạn không thể nào không tìm hiểu về ưu nhược điểm. Đây là một điều tất yếu để có thể có cái nhìn khách quan hơn về iot là gì. Đồng thời cũng là một cách để có cái nhìn khách quan hơn về phần mềm.

Ưu điểm của iot là gì?

Có thể thấy rằng hệ thống iot này khá là hiện đại và có kha khá nhiều chức năng. Iot giúp chúng ta truy cập được thông tin mọi lúc mọi nơi và ở trên mọi thiết bị. Tất cả bạn chỉ cần biết iot là gì là đã có thể có cho mình nhiều thông tin rồi.

Ưu điểm tiếp theo của iot đó chính là cải thiện việc giao tiếp giữa các thiết bị điện tử được kết nối. Việc chuyển đổi dữ liệu qua internet sẽ giúp chúng ta tiết kiệm được rất nhiều công sức, thời gian và tiền bạc.

>>> Xem thêm:   Ielts là gì? - Thắc mắc của nhiều người
Ưu điểm của iot
Ưu điểm của iot

Ngoài ra iot còn có sự tự động hóa các nhiệm vụ. Sự tự động hóa này có thể giúp cải thiện chất lượng dịch vụ của doanh nghiệp rất tốt.

Nhược điểm của iot là gì?

Đương nhiên là bất cứ một sản phẩm nào cũng đều có ưu và nhược điểm. Vậy chắc bạn cũng tò mò không biết nhược điểm của iot là gì? Nhược điểm đầu tiên có thể kể đến đó  là sự bảo mật.

Bởi vì dữ liệu và thông tin được iot kết nối nên có thể trong quá trình kết nối sẽ xảy ra sự cố. Các hacker có thể tràn vào và tấn công các thông tin của bạn. Nhược điểm thứ hai là các doanh nghiệp phải ứng phó với việc có quá nhiều thông tin dữ liệu.

Nhược điểm của iot là gì?
Nhược điểm của iot là gì?

Kết luận

Vậy là Maxicmart đã gửi đến bạn những thông tin về iot là gì và các vấn đề xoay quanh nó. Mong rằng các bạn có thể chọn lọc và tích lũy cho mình những kiến thức bổ ích! Từ đó có thể ứng dụng được vào cuộc sống của bản thân.

Rate this post

Maxi cmart

Blog của Maxicmart là những bài viết tản mạn về kỹ năng cuộc sống thường ngày. Một điểm đặc biệt ở blog này là các tin tức rất hữu ích đối với bạn.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button