Thuật ngữ

Ielts là gì? – Thắc mắc của nhiều người

 Có thể thấy rằng ngày nay xu hướng các bạn trẻ đi học ielts ngày càng tăng lên. Người người nhà nhà cho con đi học ielts. Vậy ielts là gì, tại sao ielts lại được nhiều người ưa chuộng và đi học đến thế? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Khái niệm ielts là gì? 

 

ielts là gì
Ielts là gì?

 

Ielts là từ viết tắt của International English Language Testing System trong tiếng anh, được dịch sang tiếng Việt là hệ thống kiểm tra Anh ngữ quốc tế. 

Ielts là gì – ielts là một bài kiểm tra gồm 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết (listening, speaking, reading và writing) Là một bài kiểm tra toàn diện trình độ tiếng anh của bạn.

Có mấy loại ielts? 

Không chỉ thắc mắc ielts là gì nhiều người cũng thắc mắc liệu ielts có chia thành nhiều loại nhiều kiểu khác nhau không. Để trả lời cho câu hỏi này thì ielts chia là 2 loại:

  • Ielts học thuật (ielts academic): bài thi đánh giá năng lực sử dụng tiếng Anh của người dự thi có đủ trình độ để theo học tại các trường đại học.
  • Ielts tổng quát (ielts general): bài thi đánh giá năng lực sử dụng tiếng Anh của người dự thi để có thể giao tiếp, nhập cư, định cư tại nước ngoài.

Tại sao giới trẻ đua nhau học Ielts là gì?

Ielts là phương thức tuyển thẳng của nhiều trường đại học 

Nhiều trường đại học hiện nay thay vì thi tuyển thì có thêm hình thức xét tuyển thẳng. Trong đó hình thức xét tuyển thẳng bằng ielts cũng là một phương thức xét tuyển. Vậy nên xin đừng hỏi ielts là gì nữa nhé!

Ielts là điều kiện thiết yếu để đi du học nước ngoài

Ngày nay việc đi du học trở nên phổ biến ở Việt Nam. Hầu hết những nhà có chút điều kiện đều sẽ cho con đi du học. Tuy nhiên không phải cứ có tài chính là đi được. Nhiều trường tuyển sinh đặt yêu cầu ielts phải từ 6.0. 

Vậy trong trường hợp này ielts là gì? ielts là điều kiện thiết yếu để đi du học.

Ielts là gì – là tấm bằng thể hiện trình độ 

 

>>> Xem thêm:   Url là gì? Tất tần tật về thuật ngữ url có thể bạn chưa biết
ielts là gì
Tại sao giới trẻ đua nhau học Ielts?

 Nếu bạn đi xin việc, bạn sẽ thấy được rằng người có chứng chỉ ngoại ngữ ielts thường được ưu tiên hơn các ứng viên khác. Bởi vì ielts là gì – là bằng chứng thể hiện năng lực và trình độ ngoại ngữ của bạn. 

Khi bạn đi phỏng vấn xin việc, người của phòng nhân sự không có nhiều thời gian để bạn cho bạn nói tiếng anh, để thể hiện năng lực của mình. Người ta chỉ nhìn vào tác phong của bạn và chứng chỉ ngoại ngữ mà bạn có.

Khóa học ielts là gì mà thường có giá cao?

Đáp ứng nhu cầu học tập của đông đảo học sinh sinh viên, nhiều khóa học ielts được mở ra. Vậy khóa học ielts là gì? Và tại sao lại có giá cả đắt như vậy?

Thường thì các trung tâm dạy ielts sẽ thu tiền theo một khóa học trọn gói từ trình độ này đến trình độ kia. Đồng thời cam kết đảm bảo đầu ra. 

Giáo viên thường là người nước ngoài và đào tạo 4 kỹ năng nghe, nói, đọc viết. Vậy nên tốn nhiều chi phí hơn bình thường.

Kết quả thi ielts là gì – là chứng chỉ được chứng nhận

Sau khi thi xong khoảng 13 -15 ngày bạn có thể xem được kết quả của mình. 

Và thế là kết quả ielts là gì – là chứng chỉ, là mồ hôi công sức, là công lao bao ngày học hành vất vả, là chứng chỉ thể hiện năng lực tiếng Anh của bản thân với các nhà tuyển dụng.

Kết luận:

Như vậy là Maxicmart đã trình bày và giải đáp thắc mắc của nhiều người rằng ielts là gì rồi đúng không nào. Nếu bạn cảm thấy tiếng anh của bạn kém thì bạn có thể tham khảo các khóa học. Học ielts giúp mở ra cơ hội xin việc cho chính bản thân mình.

 

Rate this post

Maxi cmart

Blog của Maxicmart là những bài viết tản mạn về kỹ năng cuộc sống thường ngày. Một điểm đặc biệt ở blog này là các tin tức rất hữu ích đối với bạn.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button