Thuật ngữ

Esim là gì? Một số vấn đề liên quan đến esim?

Có thể nói trong thời kỳ công nghệ 4.0 hiện nay, các ứng dụng phát triển như vũ bão. Các ứng dụng nhằm cung cấp cho con người những dịch vụ để tiện lợi sử dụng. Bạn có biết esim là gì không? Nếu chưa biết thì hãy để chúng tôi nói cho bạn!

Khái niệm esim là gì? 

Esim là gì?
Esim là gì?

Có lẽ chúng ta đều xa lạ với khái niệm này và muốn tìm hiểu esim là gì đúng không? Esim là từ được viết tắt của Embedded SIM. Đây là một loại sim điện tử có thể dùng để thay thế sim nhựa thông thường. Esim có kích thước nhỏ hơn và thường được tích hợp luôn vào thiết bị.

Esim lần đầu tiên được biết đến khi tích hợp và được ra mắt chung với sản phẩm Google Pixel 2 và Google Pixel 2 XL. Sau đó khi Apple đưa esim kết hợp vào iPhone Xs, iPhone Xs Max và iPhone Xr thì được nhiều người biết đến.

Vậy là bạn đã hiểu được khái niệm esim là gì rồi đúng không? Chúng ta cùng đi vào tìm hiểu những phần khác của esim nhé!

Cấu tạo của esim là gì?

Có thể nói esim được cấu tạo và làm thành một giao diện sim vô cùng mini. Với kích cỡ siêu nhỏ chỉ khoảng 6x5x0.9mm. Với kích thước nhỏ như vậy thì esim gọn gàng và tiện lợi hơn nhiều so với sim vật lý thông thường.

>>> Xem thêm:   Ielts là gì? - Thắc mắc của nhiều người

Điểm đặc biệt của esim là gì? Đó chính là esim được hàn trực tiếp ngay vào thiết bị. Vì thế bạn không cần phải lo lắng việc sim bị lỏng dẫn đến không liên lạc được. Ngoài ra esim còn có khả năng chống nước và chống rung rất tốt nên ưu việt hơn hẳn so với sịm nhựa thông thường.

Các ưu điểm của esim là gì?

Sử dụng esim khá phổ biến, vậy ưu nhược điểm của esim là như thế nào? Mời bạn đọc cùng tham khảo nội dung sau:

Ưu điểm đầu tiên của esim là gì?

Ưu điểm đầu tiên không thể không kể đến của esim là gì? Đó chính là sự tiện lợi. Thay vì phải tháo lắp như các sim vật lý thông thường thì esim đã được tích hợp bên trong thiết bị.

Việc tháo lắp sim đối với một số thiết bị còn phải tháo pin ra. Đối với iphone thì cần phải có dụng cụ chọc sim mới có thể tháo được sim ra. Vậy nên esim rất tiện lợi vì không cần tháo lắp.

Các ưu điểm của esim
Các ưu điểm của esim

Ưu điểm thứ hai của esim là gì?

Ưu điểm thứ hai có thể kể đến của esim chính là việc chuyển đổi nhà mạng. Bạn muốn sử dụng một nhà mạng khác thì chỉ cần sử dụng ứng dụng. Chỉ cần biết ứng dụng esim là gì và sử dụng như thế nào. Ngay lập tức bạn đã có thể chuyển sang sim khác mà không cần tháo ra và bỏ sim cũ đi.

>>> Xem thêm:   Iot là gì? Các vấn đề xoay quanh iot

Ưu điểm này vừa khiến esim trở nên hiện đại hơn lại vừa là một cách bảo vệ môi trường. Việc dùng esim chuyển nhà mạng sang nhà mạng khác đã góp phần không vứt bỏ sim nhựa đi. Từ đó góp phần bảo vệ môi trường.

Ưu điểm thứ ba của esim là gì?

Một ưu điểm nữa có thể kể đến của esim đó là giúp bảo vệ phần cứng điện thoại. Nếu một chiếc điện thoại có khe sim, bạn sẽ thấy trong khe sim đó chứa đầy bụi. Khe sim rất nhỏ nên không thể nào lau sạch bụi được. Nếu để lâu ngày sẽ dẫn đến ảnh hưởng, hỏng phần cứng điện thoại.

Nhược điểm của esim là gì?

Có ý kiến cho rằng esim bắt sóng không tốt như sim vật lý. Nhưng đây chỉ là việc khá nhỏ và không ảnh hưởng nhiều lắm đến chất lượng cuộc gọi. Tuy nhiên một nhược điểm nữa là không phải ai cũng biết dùng ứng dụng esim. Nhất là đối với những người trung hoặc cao tuổi.

Nhược điểm của esim là gì?
Nhược điểm của esim là gì?

Kết luận

Như vậy Maxicmart đã mang đến cho bạn thông tin esim là gì và các ưu, nhược điểm của nó. Mong rằng quý bạn đọc có thể chọn lọc được cho mình những thông tin hữu ích. Từ đó mà có thể chọn lựa được loại sim phù hợp với bản thân.

Rate this post

Maxi cmart

Blog của Maxicmart là những bài viết tản mạn về kỹ năng cuộc sống thường ngày. Một điểm đặc biệt ở blog này là các tin tức rất hữu ích đối với bạn.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button