Giải đáp

Giải đáp: một quả chuối bao nhiêu calo? Ăn chuối có tốt không?

Chuối là một loại trái cây phổ biến trong vùng khí hậu nhiệt đới. Trên khắp mọi miền đất nước, ta đều có thể tìm thấy chuối. Nhiều người thắc mắc một quả chuối bao nhiêu calo và ăn chuối có tốt không? Biết được băn khoăn đó hôm nay chúng tôi viết bài dưới đây để giải đáp!

Tìm hiểu về quả chuối

Chuối bao nhiêu calo
Chuối bao nhiêu calo

Trước khi đi tìm hiểu một quả chuối bao nhiêu calo thì chúng ta cần biết chuối là gì. Đây là một loại cây ăn quả được trồng phổ biến. Chuối là một loại cây thân thảo, thân có kích thước lớn hơn các cây bình thường.

Cây chuối có hoa là màu đỏ tím, có nhiều lớp. Trong mỗi lớp lại có những quả non để phát triển thành quả chuối. Chuối bao nhiêu calo thì đều mọc thành buồng, mỗi buồng có nhiều nải. Mỗi nải chuối thường có 2 đến 3 hàng quả xếp chồng lên nhau.

Người ta không chỉ thắc mắc chuối bao nhiêu calo mà còn thắc mắc về cách sử dụng cây chuối. Cây chuối có rất nhiều bộ phận có thể ăn được. Hoa chuối có thể thái ra làm nộm. Củ chuối có thể dùng để nấu canh, làm món xào,… Thân cây chuối có thể thái mỏng làm rau ăn kèm.

>>> Xem thêm:   Các cách để xác định 1 năm có bao nhiêu tuần? 

Một quả chuối bao nhiêu calo?

Sau khi đã biết được các khái niệm liên quan đến chuối và tìm hiểu sơ lược về toàn bộ cây chuối. Chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn một quả chuối bao nhiêu calo. Bình thường một quả chuối có khoảng 100 calo. Đó là thống kê trung bình dựa trên nhiều thống kê khác.

Tuy nhiên rất khó để có thể xác định chuẩn xác một quả chuối bao nhiêu calo. Bởi vì chuối có nhiều loại khác nhau và cũng có mùi thơm và vị ngọt khác nhau. Việc khác nhau về tính chất như thế khiến chúng ta không thể tính chính xác chuối có bao nhiêu calo.

Vậy nên để biết chi tiết hơn một quả chuối bao nhiêu calo thì chúng tôi sẽ phân loại như sau: Đối với chuối rất nhỏ, nặng dưới 80g thì sẽ chứa 72 calo. Đối với chuối nhỏ nặng khoảng 100g thì chứa 90 calo.

Đối với quả chuối trung bình, nặng khoảng 120g thì có 105 calo. Với quả lớn, nặng 140g thì có khoảng 121 calo. Với chuối rất lớn nặng hơn 150g thì có chứa 135 calo trở lên. Vậy là bạn đã biết một quả chuối bao nhiêu calo rồi đúng không?

Ăn chuối có tốt không?

Chuối giúp no lâu

Một quả chuối bao nhiêu calo thì cũng có thể giúp chúng ta no lâu hơn. Chuối có hàm lượng kháng tinh bột, đồng thời có khả năng làm chậm quá trình tiêu hóa. Nhờ thế mà chuối có thể giúp chúng ta có cảm giác no lâu hơn.

>>> Xem thêm:   Một quả mít bao nhiêu calo? [Góc giải đáp]

Ngoài ra chuối cũng rất tốt cho hệ tiêu hóa khi có thể kết hợp với chất xơ. Từ đó làm quá trình hấp thụ chất dinh dưỡng diễn ra tốt hơn.

Chuối giúp giảm cân

Chuối giúp giảm cân
Chuối giúp giảm cân

Bạn đã biết một quả chuối bao nhiêu calo rồi và đang băn khoăn lượng calo như thế là nhiều. Đúng là nếu so với 100g ổi (68 calo) thì 100g chuối có lượng calo nhiều hơn.

Tuy nhiên có nghiên cứu đã chỉ ra rằng trong chuối có thành phần kháng tinh bột. Thành phần này có thể ức chế quá trình lên men tinh bột. Từ đó tạo thành một loại hợp chất. Hợp chất này giúp đốt cháy mỡ hiệu quả cho dù trong chuối bao nhiêu calo. 

Chuối tốt cho tim mạch

Cho dù chuối bao nhiêu calo thì nó cũng có chất Potassium. Chất này là một chất quan trọng cần thiết cho sức khỏe tim mạch. Nó giúp kiểm soát huyết áp rất hiệu quả. Nhờ đó bạn sẽ tránh được các nguy cơ như đột quỵ, nhồi máu cơ tim…

Chuối tốt cho tim mạch
Chuối tốt cho tim mạch

Kết luận

Như vậy là Maxicmart đã giúp bạn giải đáp một quả chuối bao nhiêu calo. Mong rằng sau khi biết được những thông tin trên, bạn có thể lựa chọn chuối vào thực đơn. Từ đó cải thiện được vóc dáng cũng như sức khỏe của mình!

Rate this post

Maxi cmart

Blog của Maxicmart là những bài viết tản mạn về kỹ năng cuộc sống thường ngày. Một điểm đặc biệt ở blog này là các tin tức rất hữu ích đối với bạn.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button