Ẩm thực

Những cách làm yaourt thơm ngon sánh mịn cho ngày hè nóng bức

Mùa hè đang đến gần với thời tiết nóng bức. Những lúc nắng nóng mà được thưởng thức một lọ yaourt mát lạnh thì còn gì tuyệt hơn. Hãy cùng đến với các cách làm yaourt sánh mịn thơm ngon để giải nhiệt mùa hè nhé!

Khái niệm yaourt là gì? Khái niệm cách làm yaourt là gì? 

Với giới trẻ thì chắc không còn xa lạ gì với từ yaourt. Nhưng với những người trung tuổi thì có lẽ không biết từ này có nghĩa là gì. Từ yaourt là từ vay mượn từ tiếng nước ngoài, được hiểu theo nghĩa tiếng Việt là sữa chua.

Cách làm yaourt được hiểu đơn giản là cách làm sữa chua. Cách gọi này thường được người miền Nam gọi là chủ yếu. Bởi vì người miền Nam từng có thời kỳ sống dưới chế độ cai trị của phương tây. Vậy nên người miền Nam sử dụng từ mượn khá nhiều.

Nguyên liệu để làm yaourt

Nguyên liệu để làm yaourt
Nguyên liệu để làm yaourt

Trước khi tiến hành đi vào các bước của cách làm yaourt thơm ngon. Chúng ta cần phải chuẩn bị những nguyên liệu để làm yaourt.

  • 1 hộp sữa ông thọ

  • 2 hộp sữa tươi

  • 2 hộp sữa chua

  • Nồi ủ/ máy ủ sữa chua…

>>> Xem thêm:   Cách làm thịt xá xíu bùng vị ngon 

Ngoài ra các bạn có thể thêm những nguyên liệu như:

  • Các loại trái cây

  • Phô mai

  • Trân châu

Các cách làm yaourt sánh mịn mát lạnh cho ngày hè

Cách làm yaourt truyền thống

Với cách làm này bạn sẽ có thành quả là những hũ yaourt thơm ngon chuẩn vị. Trong cách làm yaourt này, bạn phải pha loãng sữa ông thọ với nước sôi. Tỉ lệ là 1:1, tức là 1 lon sữa ông thọ thì 1 lon nước sôi. Sau đó bạn cho thêm nước lọc vào.

Cho nước lọc vào nhằm cho hỗn hợp sữa nguội bớt để không làm chết men của sữa chua. Lấy 1 hộp sữa chua, bóc vỏ và đổ từ từ vào hỗn hợp rồi khuấy đều cho tan.

Để dễ tan hơn, bạn có thể lọc sữa chua qua rây để sữa chua mịn và nhỏ hơn. Sau đó đem đi ủ từ 6 đến 8 tiếng là bạn có ngay mẻ sữa chua truyền thống chuẩn vị rồi!

Cách làm yaourt để uống 

Cách làm yaourt để uống
Cách làm yaourt để uống

Nhiều bạn không thích ăn yaourt đặc mà muốn dùng yaourt như một loại thức uống. Đây chính là cách làm yaourt để biến thành sữa chua uống thơm ngon. Với cách làm này bạn cần có sữa tươi có đường.

Cho sữa đặc và nước sôi vào rồi khuấy đều. Tiếp đến bạn đổ sữa tươi vào rồi đun lên cho hơi bốc khói là được. Lúc này nhiệt độ của hỗn hợp trên sẽ là khoảng từ 70 đến 80 độ C.

>>> Xem thêm:   Cách làm ruốc cá hồi như nào mới ngon và bổ?

Sau khi để nguội hỗn hợp đến khoảng 45 độ, hãy bỏ sữa chua cốt vào và khuấy đều. Hãy ủ yaourt cùng với nước ấm trong khoảng từ 7 đến 8 tiếng bạn sẽ thu được thành phẩm. Cách làm yaourt để uống này vừa đơn giản lại vô cùng thơm ngon.

Cách làm yaourt trái cây

Làm yaourt với trái cây thì bạn cần thực hiện các bước y hệt như làm sữa chua truyền thống. Nhưng cách làm yaourt trái cây khác ở chỗ là bạn cần chuẩn bị thêm trái cây.

Hãy lựa loại trái cây mà bạn yêu thích, gọt bỏ vỏ và cắt thành miếng. Sau đó khi ủ sữa chua xong bạn hãy lấy ra, trải một lớp trái cây lên rồi cho vào tủ lạnh.

Cách làm yaourt trái cây
Cách làm yaourt trái cây

Cách làm yaourt với trân châu phô mai

Với cách này bạn chỉ cần làm giống sữa chua truyền thống. Phần trân châu phô mai bạn sử dụng bột rau câu nấu với nước lọc để làm. Sau khi đun hỗn hợp đến lăn tăn sôi thì tắt bếp.

Bạn đổ hỗn hợp vào khuôn làm trân châu, cắt phô mai ra và cho vào từng viên trân châu. Với cách làm yaourt này bạn đã có sữa chua trân châu thơm ngon rồi!

Kết luận

Như vậy Maxicmart đã gửi đến bạn các cách làm yaourt sánh mịn giúp giải nhiệt mùa hè. Chúc bạn có thể làm yaourt thành công và thưởng thức thành quả thơm ngon của mình!

Rate this post

Maxi cmart

Blog của Maxicmart là những bài viết tản mạn về kỹ năng cuộc sống thường ngày. Một điểm đặc biệt ở blog này là các tin tức rất hữu ích đối với bạn.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button