Ẩm thực

Cách làm xúc xích tại gia ngon như ngoài hàng

Xúc xích là món ăn khoái khẩu của nhiều trẻ em và cả người lớn. Tuy nhiên phụ huynh lại lo sợ rằng mua xúc xích ở ngoài cho con ăn không đảm bảo an toàn. Biết được điều đó, hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách làm xúc xích tại gia chuẩn vị!

Cách làm xúc xích ngon

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm xúc xích

Trước khi đến với hướng dẫn cách làm xúc xích tại gia thì chúng ta cần phải chuẩn bị nguyên liệu. Bạn hãy đến nơi gần nhân sắm đủ các loại nguyên liệu dưới đây nhé!

  • 250g lòng non

  • 500g thịt nạc mông

  • 50ml giấm trắng

  • Rượu trắng

  • Các gia vị cần thiết

Sau khi đã hoàn thành bước chuẩn bị nguyên liệu thì đến với sơ chế nguyên liệu. Đây là một khâu vô cùng quan trọng của cách làm xúc xích. Vì nếu không biết sơ chế nguyên liệu thì sẽ không biết thực hiện các bước làm như thế nào.

Nguyên liệu để làm xúc xích
Nguyên liệu để làm xúc xích

Sơ chế nguyên liệu để làm xúc xích tại gia

Đối với cách làm xúc xích tại nhà thì việc đầu tiên là phải sơ chế lòng non. Lòng non để làm xúc xích rất quan trọng vì thế bạn nên chọn lựa kỹ. Bạn nên chọn lòng có màu hồng tươi, đoạn dài, căng bóng. Nên mua lòng vào buổi sáng cho tươi và không bị mùi.

>>> Xem thêm:   Các cách làm gà chiên mắm đậm đà để ăn cùng cơm trắng

Để sơ chế lòng thì cần có giấm và rượu trắng, bóp lòng với giấm và rượu thật kỹ. Làm như vậy sẽ giúp khử mùi tanh của lòng, bạn xát muối vào lòng để diệt khuẩn. Trong cách làm xúc xích thì cần phải bỏ hết chất bột trắng ở trong lòng để lòng non mỏng và trong.

Bạn nên phơi lòng non ngoài nắng trong khoảng 20 phút để lòng non dai và giòn hơn. Lòng dai thì khi nhồi xúc xích mới không bị đứt đoạn hay rách, khi chiên xúc xích lên thì giòn.

Bước tiếp theo trong khâu sơ chế của cách làm xúc xích đó là sơ chế thịt lợn. Phần thịt lợn cần phải chọn thịt tươi, phần làm xúc xích ngon nhất là nạc mông. Bạn có thể tự xay hoặc nhờ người bán hàng xay giúp. Lưu ý cần xay thịt thật nhỏ và nhuyễn thì xúc xích mới mịn và ngon được.

Các bước cần thực hiện trong cách làm xúc xích

Cách làm xúc xích nhanh nhất
Cách làm xúc xích nhanh nhất

Ướp nhân xúc xích – bước không thể thiếu trong cách làm xúc xích

Sau khi đã sơ chế xong thì cần phải ướp nhân xúc xích. Muốn cho xúc xích vừa ăn thì cần phải ướp với các gia vị như mắm, muối, đường, hạt tiêu, bột nêm.  Nếu bạn muốn cách làm xúc xích thơm ngon hơn, dậy mùi hơn thì cho thêm.

Chú ý cần phải xay thịt để xúc xích quyện vào nhau chứ không nên băm thịt. Việc xay thịt sẽ làm cho xúc xích mịn và chắc hơn. Sau khi ướp phần nhân xúc xích thì nên trộn đều tay để cho gia vị thấm đều và để nghỉ trong vài phút. Với cách làm xúc xích như vậy thì xúc xích sẽ ngon như ngoài hàng.

>>> Xem thêm:   [Chia sẻ] Cách làm gà ủ muối cực dễ mà lại siêu ngon

Nhồi xúc xích rồi hấp – bước khéo nhất trong cách làm xúc xích

Để làm được xúc xích ngon thì bước nhồi nhân xúc xích cũng rất quan trọng. Bạn nên dùng một cái phễu để khi nhồi thịt không bị vương vãi ra ngoài gây lãng phí. Bước nhồi nhân trong cách làm xúc xích phải được thực hiện nhẹ nhàng cẩn thận.

Bạn cho thịt vào rồi vuốt nhẹ cho thịt trôi xuống, đừng vuốt mạnh quá vì sẽ làm lòng bị rách. Mỗi lần cho thịt thì nên cho ít và vuốt xuống sâu để xúc xích chặt và không bị vón cục. Với cách làm xúc xích như vậy thì không được làm quá căng. Dùng dây ngắn để buộc, chia thành từng cái xúc xích.

Cuối cùng bạn mang xúc xích đi hấp là đã hoàn thành. Bạn có thể để nguội rồi bảo quản trong tủ lạnh

Kết luận

Như vậy là Maxicmart đã gửi đến bạn cách làm xúc xích tại gia thơm ngon chuẩn vị. Chúc bạn làm xúc xích thành công để có món ăn ngon cho các con và gia đình cùng thưởng thức!

Rate this post

Maxi cmart

Blog của Maxicmart là những bài viết tản mạn về kỹ năng cuộc sống thường ngày. Một điểm đặc biệt ở blog này là các tin tức rất hữu ích đối với bạn.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button