Ẩm thực

Cách làm slime tại nhà siêu đơn giản 

Gần đây slime nổi lên như một hiện tượng đồ chơi được nhiều bạn trẻ yêu thích. Cảm giác thư giãn, xả stress khi nhào nặn slime mềm mịn được ưa chuộng. Bạn không biết cách làm slime như thế nào? Vậy thì những hướng dẫn chi tiết sau đây viết ra là để dành cho bạn!

Nguyên liệu làm slime là gì?

Nguyên liệu làm slime
Nguyên liệu làm slime

Trước khi đọc những cách làm slime nhanh gọn mà đơn giản hãy đến với bước chuẩn bị nguyên liệu. Nguyên liệu làm slime đa dạng và dễ kiếm. Bạn chỉ cần có một vài thứ trong những nguyên liệu sau đây

  • Xà phòng

  • Dầu gội

  • Kem đánh răng

  • Keo sữa

  • Hồ nước

  • Bột bắp

  • Hàn The

  • Muối

Các nguyên liệu này có thể biến tấu đa dạng tùy vào sở thích của bạn. Ngay bây giờ hãy đến với phần chính: các cách để làm slime tại gia cực đơn giản.

Các cách làm slime tại nhà chỉ với vài phút

Cách làm slime  từ dầu gội kết hợp kem đánh răng

Đầu tiên bạn cần đổ khoảng hai thìa canh dầu gội ra một cái bát. Lưu ý khi chọn dầu gội làm slime nên chọn loại đặc một chút. Như vậy thì slime thành phẩm mới hoàn hảo.

>>> Xem thêm:   Cách làm lạp xưởng đặc trưng ngày Tết

Với cách làm slime này bạn cần bỏ thêm kem đánh răng. Lượng kem đánh răng bằng ¼ lượng dầu gội. Dùng loại kem đánh răng có màu tương đồng với màu dầu gội thì tốt

Khuấy đều hỗn hợp này sau đó cho vào ngăn đá tủ lạnh. Tầm 10 đến 15 phút mở ra kiểm tra xem slime đã kết lại với nhau chưa. Đến khi nào đặc lại và kết dính thì cách làm slime này thành công.

Cách làm slime bằng keo sữa trắng bóc và kem đánh răng

Với cách làm này bạn cần phải có một lọ keo sữa cùng với một lọ kem đánh răng. Cách làm slime này không giống như cách trước. Lượng kem đánh răng phải bằng lượng keo sữa.

Bạn khuấy keo sữa riêng và khuấy kem đánh răng riêng. Khuấy xong đem hai loại trộn vào thành một hỗn hợp rồi tiếp tục khuấy. Đến khi nào bạn thấy keo sữa và kem đánh răng có thể cầm được thì đã thành công.

Cách làm smile bằng kem đánh răng
Cách làm smile bằng kem đánh răng

Cách làm slime với keo trong suốt và hàn the

Hàn the là chất phụ gia thường được dùng trong bánh tẻ, chả, giò để tạo độ kết dính. Dùng để làm slime cũng là một ý tưởng hay. Với cách làm slime này bạn cần phải có keo trong suốt, hàn the, nước nóng, nước lọc.

Đầu tiên bạn khuấy đều hàn the cho tan trong nước nóng. Khuấy đến khi hỗn hợp hàn the và nước trong suốt là được. Cho nước lọc vào hỗn hợp keo trong suốt và thêm hàn the vào rồi trộn đều. Trong quá trình khuấy nếu hỗn hợp cứng thì cho thêm keo, hỗn hợp dính thì cho thêm hàn the.

>>> Xem thêm:   Hai cách làm sườn chua ngọt chuẩn vị 

Cách làm slime với hồ nước và nước rửa bát 

Cách làm slime với hồ nước
Cách làm slime với hồ nước

Hồ nước là một chất kết dính vì thế rất thích hợp để làm slime. Với cách làm slime này bạn cần pha loãng hồ nước với nước lọc. Tiếp đó bạn cho thêm dung dịch nước rửa bát vào.

Hãy pha muối với nước để tạo thành dung dịch nước muối loãng. Cuối cùng đổ nước muối loãng vào hỗn hợp hồ nước, nước lọc và nước rửa bát. Khuấy đều và nhào nặn cho đến khi được slime.

Cách làm slime bằng bột bắp và dầu gội đầu

Với cách làm slime này bạn chỉ cần khuấy dầu gội lên sau đó cho dần dần bột bắp vào. Thêm nước vào từ từ để hỗn hợp này không bị đặc quánh lại.

Bạn cứ khuấy đều cho đến khi cảm thấy hỗn hợp có độ dẻo, dai và không dính. Như vậy thì cách làm này được cho là thành công.

Kết luận

Với những chia sẻ về cách làm slime ở trên, Maxicmart mong rằng bạn sẽ làm thành công. Tự làm slime không chỉ rẻ mà còn an toàn cho sức khỏe. Chúc bạn có những phút giây thư giãn giải trí vui vẻ cùng với những hũ slime tự làm!

Rate this post

Maxi cmart

Blog của Maxicmart là những bài viết tản mạn về kỹ năng cuộc sống thường ngày. Một điểm đặc biệt ở blog này là các tin tức rất hữu ích đối với bạn.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button