Ẩm thực

Các cách làm rau câu dừa mát lạnh ngày hè

Thạch rau câu là món ăn cực kỳ thích hợp cho mùa hè. Trong đó thạch rau câu dừa được nhiều người yêu thích nhất vì hương vị đặc biệt thơm ngon. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn cách làm rau câu dừa mát lạnh ngày hè!

Nguyên liệu để làm rau câu dừa

Nguyên liệu để làm rau câu dừa
Nguyên liệu để làm rau câu dừa

Trong cách làm rau câu dừa chúng ta không thể không nhắc đến phần chuẩn bị nguyên liệu. Đối với một món ăn mà nói, phần chuẩn bị nguyên liệu rất quan trọng. Các nguyên liệu truyền thống mà bạn phải chuẩn bị:

  • Cùi dừa non

  • Bột rau câu

  • Nước cốt dừa

  • Đường trắng

Nếu bạn muốn học một cách làm rau câu dừa sáng tạo hơn thì có thể chuẩn bị:

  • Phô mai

  • Hoa đậu biếc

  • Sữa tươi

  • Lá dứa

Các cách làm rau câu dừa mát lạnh ngày hè

Cách làm rau câu dừa truyền thống

Đối với cách này thì đầu tiên bạn cần tách riêng nước và cùi của 2 quả dừa non. Sau đó bạn cho đường và bột rau câu vào nước dừa rồi khuấy đều cho tan. Trong cách làm rau câu dừa này thì bạn nên lưu ý tăng giảm lượng đường tùy thuộc độ ngọt của nước dừa.

>>> Xem thêm:   Cách làm thịt xá xíu bùng vị ngon 

Nếu nước dừa ngọt thì bạn nên bớt đường, nếu nước dừa nhạt thì bạn nên cho thêm đường. Như vậy thì khi nấu lên rau câu mới vừa ăn. Bạn nấu hỗn hợp nước dừa, bột rau câu và đường khi nãy với lửa lớn.

Khi nào bạn khuấy thấy không còn vón cục nữa, phần bột rau câu và đường tan hết. Bạn thấy hỗn hợp lăn tăn sôi, thì nấu thêm 1 phút nữa, vớt bọt thừa. Đối với cùi dừa non bạn nên cho vào sau cùng. Như vậy là đã hoàn thành cách làm rau câu dừa truyền thống.

Cách làm rau câu dừa phô mai béo ngậy

Trong cách này thì cần chuẩn bị thêm phô mai. Bạn nên chọn phô mai con bò cười để thích hợp với cách làm rau câu dừa. Bạn có thể mua phô mai viên hoặc mua phô mai miếng thì nên cắt nhỏ.

Đối với phần cùi dừa thì nên thái sợi dài. Bạn tiến hành nấu hỗn hợp rau câu, đường với nước dừa như trên. Nấu với lửa to cho đến khi lăn tăn sôi thì vớt bọt và nấu thêm một phút.

Cách làm rau câu dừa phô mai rất đơn giản thôi. Bạn xếp dừa thái sợi và phô mai vào khuôn, sau đó đổ phần thạch đã nấu lên trên. Mang bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh là bạn có ngay rau câu phô mai béo ngậy.

Cách làm rau câu dừa hoa đậu biếc

Cách làm rau câu dừa nhanh chóng
Cách làm rau câu dừa nhanh chóng

Trong cách làm này thì bạn chỉ cần chú ý bước nấu hoa đậu biếc cho ra màu. Bạn đun hỗn hợp bột rau câu, đường và nước dừa như cách làm rau câu dừa truyền thống.

>>> Xem thêm:   [Chia sẻ] Cách làm chả cốm thơm ngon chuẩn vị

Sau đó bỏ khoảng 10 bông hoa đậu biếc vào để tạo màu cho thạch dừa. Bạn nấu đến khi hoa ra màu thì nhanh chóng vớt hoa ra. Đừng để đến khi hỗn hợp nguội và cứng lại thì không thể lấy hoa khô ra.

Bạn xếp cùi dừa thái nhỏ sẵn vào khuôn và đổ hỗn hợp thạch rau câu tím vào. Cuối cùng bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh để ăn ngon hơn.

Cách làm rau câu dừa sữa tươi lá dứa

Với cách làm này cần chuẩn bị thêm sữa tươi và lá dứa.Bạn nấu hỗn hợp gồm có nước dừa, bột rau câu, đường và sữa tươi không đường đến khi sôi. Sau đó lại nấu phần thạch khác bằng nước cốt lá dứa.

Với cách làm rau câu dừa này bạn sẽ có 2 lớp thạch. Hãy xếp cùi dừa thái nhỏ vào khuôn sau đó đổ 1 lớp mỏng thạch lá dứa rồi lại 1 lớp thạch sữa tươi. Lần lượt như vậy bạn sẽ có thạch dừa lá dứa sữa tươi vừa ngon lại bắt mắt.

Cách làm rau câu dừa sữa tươi lá dứa
Cách làm rau câu dừa sữa tươi lá dứa

Kết luận

Như vậy Maxicmart đã gửi đến bạn cách làm rau câu dừa mát lạnh thơm ngon cho ngày hè. Chúc bạn làm thành công món thạch giải nhiệt để cho gia đình cùng thưởng thức!

 

 

Rate this post

Maxi cmart

Blog của Maxicmart là những bài viết tản mạn về kỹ năng cuộc sống thường ngày. Một điểm đặc biệt ở blog này là các tin tức rất hữu ích đối với bạn.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button