Giải đáp

Băn khoăn của mẹ: Bao nhiêu tuần thì có tim thai?

Khi biết tin được làm mẹ chắc hẳn các bạn sẽ rất băn khoăn không biết bao nhiêu tuần thì có tim thai? Không biết bao lâu thì có thể đi siêu âm thai? Hãy để chúng tôi đồng hành cùng bạn trong chặng đường đầu làm mẹ!

Tim thai là gì?

Tim thai là gì?
Tim thai là gì?

Trước khi cùng các mẹ tìm câu trả lời bao nhiêu tuần thì có tim thai chúng ta hãy tìm hiểu tim thai là gì? Đây là khái niệm xuất hiện rất nhiều khi tìm hiểu đến quá trình mang thai.

Tim thai có thể hiểu là trong quá trình phát triển của thai nhi thì hình thành nhịp đập tim. Nhịp tim của thai nhi chính là minh chứng rõ nét cho việc em bé đang ở trong bụng mẹ. Vậy nên việc biết bao nhiêu tuần thì có tim thai rất quan trọng.

Có tim thai là dấu mốc quan trọng đối với cả cha mẹ và em bé. Đối với cha mẹ thì việc bao nhiêu tuần thì có tim thai không chỉ là thời gian bình thường. Nó còn là thời gian kỷ niệm cha mẹ đón chào một sinh linh mới. Đối với em bé trong bụng, việc hình thành tim thai tức là bắt đầu sự sống của mình.

>>> Xem thêm:   Các cách để xác định 1 năm có bao nhiêu tuần? 

Giải đáp: Bao nhiêu tuần thì có tim thai?

Bởi vì là thời gian, là cột mốc quan trọng như thế nên nhiều mẹ rất quan tâm. Nó cũng là điều trăn trở của bao bà mẹ trong lần đầu mang thai. Không biết bao nhiêu tuần thì có tim thai, bao nhiêu tuần thì mới có thể siêu âm. Không biết bao nhiêu tuần thì mới thăm khám được sức khỏe của bé?

Theo như nghiên cứu khoa học thì tim thai xuất hiện vào khoảng tuần 6 đến tuần 7 của thai kỳ. Tuy nhiên việc bao nhiêu tuần thì có tim thai cũng không hoàn toàn chuẩn xác ở tuần 6 đến tuần 7. Nhiều trường hợp thai kỳ đến tuần thứ 8 hoặc thứ 10 mới xuất hiện tim thai.

Như vậy là bạn đã biết bao nhiêu tuần thì có tim thai rồi đúng không? Bạn có thể tính toán thời gian để đến các phòng khám, đến khoa sản để thăm khám. Để xem tim thai đập có bình thường không và em bé trong bụng có khỏe không.

Vài mốc thời gian quan trọng trong thai kỳ

Mốc 1 – sau 1 tuần chậm kinh

Đối với mẹ bầu thì việc bao nhiêu tuần thì có tim thai rất quan trọng. Tuy nhiên một mốc cũng rất quan trọng đó là thời gian khi biết mình có bầu. Sau khi chậm kinh 1 tuần được cho là mốc khám thai quan trọng mà mẹ cần lưu ý.

Mốc 2 – tuần 7 đến tuần 8 

Như đã nói ở trên, đây là thời gian trả lời cho câu hỏi bao nhiêu tuần thì có tim thai. Vậy nên nó là mốc thời gian đặc biệt quan trọng và có ý nghĩa. Ở thời gian này mẹ bầu cần chú ý đi khám để xem nhịp tim của em bé có ổn định không.

>>> Xem thêm:   Các cách đo huyết áp - Huyết áp bao nhiêu là bình thường?

Mốc 3 – tuần 11 đến tuần 13 

Tìm thai
Tìm thai

Đây là thời gian đặc biệt quan trọng không kém việc biết bao nhiêu tuần thì có tim thai. Bởi vì đây là thời gian có thể sàng lọc sơ sinh. Mẹ bầu có thể làm các xét nghiệm để kiểm tra sức khỏe của thai nhi.

Mốc 4 – tuần 16 đến tuần 18 

Đây cũng là một mốc thời gian quan trọng sau khi biết được bao nhiêu tuần thì có tim thai. Bởi vì khoảng thời gian này có thể siêu âm thai nhi và phát hiện các dị tật về hình thái. Ví dụ như hở hàm ếch, sứt môi, dị dạng cơ quan…

Mốc 5 – tuần 22 đến tuần 24

Sau khi được giải đáp bao nhiêu tuần thì có tim thai thì vẫn phải đi khám thường xuyên. Ở thời gian từ 22 đến 24 tuần là để biết em bé có dị tật gì về phổi, tim, các cơ quan không.

Mốc 5 - tuần 22 đến tuần 24
Mốc 5 – tuần 22 đến tuần 24

Kết luận

Như vậy là Maxicmart đã gửi đến các mẹ lời giải đáp bao nhiêu tuần thì có tim thai. Mong rằng các mẹ bầu có thể chăm sóc tốt sức khỏe của mình cũng như sức khỏe thai nhi!

Rate this post

Maxi cmart

Blog của Maxicmart là những bài viết tản mạn về kỹ năng cuộc sống thường ngày. Một điểm đặc biệt ở blog này là các tin tức rất hữu ích đối với bạn.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button