Giải đáp

Bao nhiêu độ là sốt? Các cách để biết mình bị sốt?

Bao nhiêu độ là sốt?  Sốt là triệu chứng bệnh thường gặp ở nhiều người. Sốt có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau, cũng là biểu hiện của nhiều loại bệnh khác nhau. Hôm nay chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc của các bạn: Các cách để biết mình bị sốt?

Bao nhiêu độ là sốt?
Bao nhiêu độ là sốt?

Khái niệm sốt là gì?

Trước khi tìm hiểu bao nhiêu độ là sốt thì chúng ta cần hiểu khái niệm sốt có nghĩa là gì? Sốt là hiện tượng cơ thể tăng nhiệt do sự phản ứng lại với các virus gây bệnh.

Muốn biết cơ thể bao nhiêu độ là sốt thì cần biết nhiệt độ bình thường của cơ thể. Nhiệt độ cơ thể của con người ở trạng thái bình thường là khoảng 36 độ.

Nhiệt độ cơ thể con người có thể thay đổi do các các động bên ngoài. Ví dụ như thời tiết nắng nóng cũng có thể khiến nhiệt độ cơ thể tăng. Nhiệt độ cơ thể buổi chiều cũng thường cao hơn buổi sáng. Sự biến đổi này không gọi là sốt.

Nhiệt độ cơ thể bao nhiêu độ là sốt?

Sau khi đã biết được nhiệt độ bình thường là khoảng 36 độ,  vậy bao nhiêu độ là sốt? Có thể nói nhiệt độ cao hơn nhiệt độ bình thường thì được coi là sốt. Tuy nhiên nhiều người có thân nhiệt cao thì nhiệt độ bình thường là 37 độ.

>>> Xem thêm:   Giải đáp: một quả chuối bao nhiêu calo? Ăn chuối có tốt không?

Tùy theo thân nhiệt từng người mà quyết định bao nhiêu độ là sốt. Nhưng mức chung được coi là sốt là từ 37,5 độ trở lên là sốt. Nhiệt độ càng cao thì mức độ nguy hiểm càng cao.

Sốt 37,5 độ thường gọi là sốt nhẹ. Sốt 38 độ là biểu hiện thường gặp nhất và được cho là sốt ở mức bình thường. Sốt đến 39 độ hoặc 39,5 độ thường là sốt rất cao và có thể ảnh hưởng đến các cơ quan khác. Vậy là bạn đã biết bao nhiêu độ là sốt. Bây giờ hãy đến các cách để xác định xem như thế nào được gọi là sốt.

Các cách để xác định cơ thể có sốt không?

Cách để biết bao nhiêu độ là sốt bằng nhiệt kế thủy tinh

Cách để biết bao nhiêu độ là sốt
Cách để biết bao nhiêu độ là sốt

Đây có thể nói là cách truyền thống nhất để biết bao nhiêu độ là sốt. Khi bạn cảm thấy cơ thể nóng hơn bình thường. Nếu sốt nóng thì cơ thể sẽ cảm thấy nóng, sốt rét thì cơ thể cảm thấy lạnh.

Tuy nhiên hơi thở và bên ngoài da lại sờ thấy rất nóng thì có thể bạn đã bị sốt. Bạn nên dùng nhiệt kế thủy tinh và kẹp vào bên trong cánh tay để xem bao nhiêu độ là sốt. Bạn nên giữ nguyên nhiệt kế và không được di chuyển cánh tay trong vòng 5 phút.

Sau 5 phút bạn lấy nhiệt kế thủy tinh ra và kiểm tra xem mình có sốt không. Nếu nhiệt kế chỉ trên 37,5 độ trở lên tức là bạn đã sốt. Và bạn cần phải có biện pháp để hạ nhiệt cơ thể cũng như là hạ sốt.

>>> Xem thêm:   Một quả mít bao nhiêu calo? [Góc giải đáp]

Cách để biết bao nhiêu độ là sốt bằng nhiệt kế điện tử

Ngày nay thì cách dùng nhiệt kế điện tử để xác định bao nhiêu độ là sốt phổ biến hơn nhiều. Bởi vì nhiệt kế điện tử có thể tự động hiện nhiệt độ lên màn hình. Chúng ta không cần phải tự đọc nhiệt độ như khi dùng nhiệt kế thủy tinh.

Nhiệt kế điện tử ngậm được vào miệng để đo nhiệt độ nên không gây cảm giác lạnh như nhiệt kế thủy tinh. Nhiệt kế điện tử có tiếng kêu thông báo khi hết thời gian đo nhiệt độ nên rất tiện lợi. Bạn có thể biết bao nhiêu độ là sốt chỉ với vài bước đơn giản khi dùng nhiệt kế điện tử.

Cách để biết bao nhiêu độ là sốt bằng nhiệt kế điện tử
Cách để biết bao nhiêu độ là sốt bằng nhiệt kế điện tử

Kết luận

Như vậy là Maxicmart đã giải đáp thắc mắc bao nhiêu độ là sốt của bạn. Chắc chắn rằng bạn đã biết được sốt là như thế nào và biết cách xác định mình có sốt không. Chúc bạn luôn có sức khỏe tốt và không bị các triệu chứng của bệnh sốt!

Rate this post

Maxi cmart

Blog của Maxicmart là những bài viết tản mạn về kỹ năng cuộc sống thường ngày. Một điểm đặc biệt ở blog này là các tin tức rất hữu ích đối với bạn.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button