Ẩm thực

Bánh mì bao nhiêu calo? Tìm hiểu sâu về bánh mì 

Bánh mì là một món ăn quốc dân của người Việt Nam. Có lẽ không có ai là chưa từng thưởng thức bánh mì. Tuy nhiên người theo chế độ ăn kiêng sẽ e dè không biết bánh mì bao nhiêu calo? 

Bánh mì bao nhiêu calo?
Bánh mì bao nhiêu calo?

Bánh mì là gì?

Khi nghiên cứu một vấn đề gì cũng cần phải tìm hiểu cội nguồn của nó. Trước khi đi tìm hiểu Bánh mì bao nhiêu calo thì cần phải hiểu bánh mì là gì. Bánh mì được hiểu là một loại thực phẩm được chế biến từ bột mì hoặc bột ngũ cốc.

Bánh mì được làm bằng cách trộn bột mì hoặc bột ngũ cốc với nước. Sau đó thêm một số loại phụ phẩm khác như đường, bột nở rồi đem đi nướng. Bánh mì bao nhiêu calo là thắc mắc của nhiều người bởi vì món ăn này khá ngon và dễ ăn.

Bánh mì có thể ăn không hoặc ăn kèm với nhiều thứ khác. Ví dụ như có thể chấm với sữa, hoặc ăn với ruốc. Bánh mì cũng được ăn kèm với trứng, xúc xích, khoai tây, thịt và một số loại nước sốt khác. Việc Bánh mì bao nhiêu calo còn bị ảnh hưởng bởi những thứ kẹp cùng với bánh.

Giải đáp Bánh mì bao nhiêu calo?

Để tính toán trong Bánh mì bao nhiêu calo thì rất khó. Bởi vì bánh mì có nhiều loại, mỗi loại lại có các thành phần khác nhau. Vậy nên để có thể ước tính chuẩn xác chúng tôi sẽ chia ra làm nhiều loại bánh mì.

>>> Xem thêm:   Những cách làm yaourt thơm ngon sánh mịn cho ngày hè nóng bức

Theo như thống kê trung bình thì mỗi chiếc bánh mì có kích thước từ 86g đến 90g sẽ có khoảng 230 calo. Đó là với bánh mì làm từ bột mì. Vậy với loại bánh mì đen thì sao? Bánh mì bao nhiêu calo?

Đối với bánh mì đen thì lượng calo khác với lượng calo ở bánh mì thường. Trong 100g bánh mì đen thì có khoảng 250 calo. Ngoài ra còn có bánh mì làm từ yến mạch nguyên hạt thì Bánh mì bao nhiêu calo?

Trong 100g bánh mì yến mạch thì chỉ có khoảng 230 calo. Vì vậy những ai ăn kiêng thì có thể sử dụng bánh mì yến mạch. Việc ăn bánh mì yến mạch kết hợp với sữa chua hoặc các loại hoa quả khác rất tốt cho giảm cân.

Bánh mì sandwich thì có hai loại. Bánh sandwich từ bột khô thì chứa 230 calo trong 100g. Ngược lại làm từ bột trắng thì trong 100g có thể chứa đến 275 calo. Vậy nên biết Bánh mì bao nhiêu calo rồi thì bạn nên lựa chọn thực phẩm phù hợp.

Lựa chọn thực phẩm phù hợp với chế độ ăn của mình
Lựa chọn thực phẩm phù hợp với chế độ ăn của mình

Các loại có kèm nhân thì Bánh mì bao nhiêu calo?

Kẹp thịt thì Bánh mì bao nhiêu calo?

Bánh mì kẹp thịt được bán rất nhiều ở khắp mọi nơi. Nó cũng được nhiều người ưa thích. Bởi vì hương vị thịt nướng thơm ngon ăn kèm với bánh mì và nước sốt béo ngậy. Vậy với loại này thì Bánh mì bao nhiêu calo?

>>> Xem thêm:   Hai cách làm sườn chua ngọt chuẩn vị 

Bánh mì kẹp thịt sẽ có khoảng 400 calo. Bởi vì trong thịt đã vốn nhiều calo, lại thêm phần dầu nướng thịt và sốt béo. Vậy nên một chiếc bánh kẹp thịt có lượng calo khổng lồ. Bạn nên cân nhắc nếu như đang ăn kiêng thì không nên ăn bánh mì thịt nướng này.

Kẹp trứng thì bánh mì bao nhiêu calo?
Kẹp trứng thì Bánh mì bao nhiêu calo?

Kẹp trứng thì Bánh mì bao nhiêu calo?

Bánh mì kẹp trứng vừa nhanh lại vừa đơn giản được nhiều người yêu thích. Bánh mì kẹp trứng chỉ cần có một quả trứng, một chút hành lá, một chút dầu ăn. Có thể thêm vào dưa chuột và tương ớt. Vậy với loại này thì Bánh mì bao nhiêu calo?

Bánh mì kẹp trứng chỉ có khoảng 340 calo mà thôi. Vậy nên để lành mạnh hơn bạn nên ăn bánh mì kẹp trứng thay cho kẹp thịt. Làm như vậy thì bạn có thể kiểm soát cân nặng tốt hơn.

Kết luận

Như vậy là Maxicmart đã giải đáp cho bạn biết Bánh mì bao nhiêu calo. Hy vọng rằng bạn có thể lựa chọn được thực phẩm nạp vào cơ thể. Từ đó có thể cải thiện được sức khỏe cũng như vóc dáng của mình!

Rate this post

Maxi cmart

Blog của Maxicmart là những bài viết tản mạn về kỹ năng cuộc sống thường ngày. Một điểm đặc biệt ở blog này là các tin tức rất hữu ích đối với bạn.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button