Thuật ngữ

Api là gì? Lý do api được sử dụng nhiều hiện nay

Hiện nay mảng công nghệ đang phát triển mạnh mẽ. Nhiều người thích sử dụng các ứng dụng, website công nghệ. Trong đó không thể không nhắc đến api. Vậy api là gì và được sử dụng như thế nào? Hãy cùng đi tìm hiểu nhé!

Định nghĩa api là gì?

Api là gì?
Api là gì?

Có thể có nhiều nơi đã đưa ra định nghĩa api nhưng bạn chưa thực sự hiểu api là gì thì bạn có thể tham khảo định nghĩa của chúng tôi:

Api được biết đến là một phương thức kết nối với các thư viện và ứng dụng khác. Nó là tên viết tắt của  Application Programming Interface, là một giao diện lập trình ứng dụng. Từ web này có thể giúp trao đổi dữ liệu giữa các ứng dụng. Để hiểu thêm về api hãy cùng tìm hiểu thêm website api là gì nhé!

Website api là gì?

Website api là một trong những phương thức để giúp các ứng dụng có thể trao đổi với nhau các thông tin dữ liệu. Để các ứng dụng có thể giao tiếp với nhau. Nói như vậy bạn đã hiểu api là gì chưa?

>>> Xem thêm:   Gelatin là gì? Dùng gelatin để làm gì?

Các website api thường trả lại dữ liệu theo dạng json hoặc dạng xml thông qua các giao thức như là http hoặc https.

Website api là gì?
Website api là gì?

Lý do tại sao api là gì mà được sử dụng nhiều?

Nhiều người thường hay thắc mắc là api là gì  mà lại được nhiều người sử dụng như thế đúng không. Với những ưu điểm dưới đây, chắc chắn những thắc mắc của các bạn sẽ được giải đáp!

Tự động hóa sản phẩm

Nếu bạn đã biết api là gì rồi thì chắc chắn sẽ biết đến tính năng này của api. Api có khả năng thông minh giúp tự động hóa trong việc quản lý công việc. Đồng thời api tự động cập nhật các dữ liệu luồng công việc. Nhờ thế mà năng suất cao hơn, hiệu quả công việc tốt hơn.

Cập nhật thông tin theo thời gian thực

Một ưu điểm để bạn không còn thắc mắc api là gì mà lại hot đến vậy Đó là cập nhật thông tin theo thời gian thực. Với chức năng này bạn sẽ có thể thấy được dữ liệu được truyền đi tốt hơn. Thêm vào đó thông tin chính xác hơn. Các dịch vụ cũng được cung cấp linh hoạt hơn.

Api có khả năng tích hợp linh động

Api cho phép lấy thông tin, dữ liệu từ bất cứ các website hay bất cứ ứng dụng nào mà bạn mong muốn. Nghe đến đây bạn đã có thể sẽ thốt lên rằng api là gì mà thần thánh vi diệu thế.

>>> Xem thêm:   Esim là gì? Một số vấn đề liên quan đến esim?
Api có khả năng tích hợp linh động
Api có khả năng tích hợp linh động

Bởi vì api làm việc giống như một chiếc cổng nên được các công ty chọn để chia sẻ các thông tin. Nhưng vẫn tránh được các chuyện không mong muốn như là bại lộ thông tin hay bị tấn công bởi hacker.

Có các tiêu chuẩn chung giúp sử dụng dễ dàng

Cho dù là công ty nào thì cũng có thể nắm được những thông tin được hiển thị trên api là gì? Liệu thông tin ấy có cần thiết không? Họ có thể toàn quyền sử dụng các thông tin và được điều chỉnh các nội dung cũng như dịch vụ mà họ sử dụng.

Website api dễ tìm kiếm ở nhiều nơi

Một website tốt mà lại khó tiếp cận đến người dùng. Người dùng phải mất nhiều công sức đi tìm xem các web api là gì. Đồng thời còn phải tìm thêm các web api đó ở đâu thì thật sự là rất mệt.

Vậy nên các web api được phủ rộng nhiều nơi. Bạn chỉ cần gõ nhẹ vào từ vào thanh tìm kiếm. Như vậy là đã ra ngay kết quả một loạt web api để sử dụng rồi.

Kết luận

Vậy là với những điều chia sẻ ở trên, Maxicmart tin rằng bạn đã hiểu rõ api là gì và đã được giải đáp những thắc mắc băn khoăn trong lòng. Với những ưu điểm của mình api đang là website được đông đảo người sử dụng.

Rate this post

Maxi cmart

Blog của Maxicmart là những bài viết tản mạn về kỹ năng cuộc sống thường ngày. Một điểm đặc biệt ở blog này là các tin tức rất hữu ích đối với bạn.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button