Giải đáp

Giải đáp thắc mắc: 1gb bằng bao nhiêu mb? Cách quy đổi chuẩn xác nhất

Nhiều người không phải là dân công nghệ vẫn luôn thắc mắc rằng 1gb bằng bao nhiêu mb? Việc quy đổi này sẽ giúp các bạn dễ dàng hơn trong việc mua sắm các thiết bị điện tử. Vậy nên chúng tôi sẽ đưa bạn đến với lời giải đáp cho thắc mắc trên!

Gb là gì? Mb là gì?

Gb là gì?

Trước khi trả lời được câu hỏi 1gb bằng bao nhiêu mb thì bạn cần đến với các khái niệm. Khái niệm liên quan trực tiếp đến câu hỏi đó chính là gb là gì và mb là gì.

Đây là hai từ viết tắt đơn giản trong thuật ngữ công nghệ. Gb được viết đầy đủ là Gigabyte là số bội của byte. Gb là một đơn vị dùng để đo lường dung lượng bộ nhớ của các thiết bị điện tử.

Ngoài ra cũng cần phải biết mb là gì thì mới trả lời được câu hỏi 1gb bằng bao nhiêu mb. Mb cũng là một từ viết tắt và cùng dùng để đo lường dung lượng bộ nhớ của thiết bị. Mb là từ được viết tắt từ Megabyte. Megabyte là đơn vị nhỏ hơn Gigabyte.

Các cách để biết được 1gb bằng bao nhiêu mb

Có rất nhiều cách để bạn có thể biết được 1gb bằng bao nhiêu mb dù bạn không phải dân công nghệ. Chỉ cần với vài thủ thuật nhỏ hoặc vài phút để có thể nhớ và quy đổi một cách chuẩn xác.

>>> Xem thêm:   Tại sao cần biết một năm có bao nhiêu ngày?

Cách biết 1gb bằng bao nhiêu mb bằng cách học bảng đơn vị đo quốc tế

Có một cách rất đơn giản đó là bạn có thể học bảng đơn vị đo quốc tế. Bảng đơn vị này vừa chuẩn xác lại vừa có thể tra cứu rất nhanh. Nhờ có việc học bảng đơn vị đo quốc tế bạn sẽ biết được 1gb bằng bao nhiêu mb. Bảng đơn vị đo quốc tế có nội dung như sau:

1 byte

8 bits

1KB (Kilobyte)

1024B (bytes)

1MB (Megabyte)

1024KB (Kilobytes)

1GB (Gigabyte)

1024MB (Megabytes)

1TB (Terabyte)

1024GB (Gigabytes)

1PB (Petabyte)

1024 TB (Terabytes)

1EB (Exabyte)

1024PB (Petabytes)

Như vậy có thể thấy rằng chỉ cần nhìn vào bảng trên chúng ta đã biết ngay 1gb bằng bao nhiêu mb rồi đúng không. Mong rằng các bạn có thể nhớ được một vài đơn vị trong bảng trên. Như vậy thì việc quy đổi sẽ rất dễ dàng.

Cách để biết 1gb bằng bao nhiêu mb từ công cụ Google

Cách để biết 1gb bằng bao nhiêu mb

Thời đại công nghệ 4.0 không có gì là ta không thể biết. Chỉ cần nhập vài từ khóa, Google sẽ trả về cho bạn hàng triệu kết quả. Nếu bạn không biết 1gb bằng bao nhiêu mb thì bạn hãy nhanh tay gõ vào thanh tìm kiếm. Với điều kiện kết nối internet ổn định thì chỉ chưa đến 0.5 giây bạn sẽ có ngay giải đáp cho mình.

Tuy nhiên xem thông tin trên mạng cũng có 2 chiều. Bạn cần biết chọn lọc thông tin để không bị hoang mang trước hàng ngàn thông tin. Bạn cũng cần phân biệt đâu là thông tin đúng đâu là thông tin chưa đúng.

>>> Xem thêm:   Năm 2022 trung thu là ngày bao nhiêu?

Cách để biết 1gb bằng bao nhiêu mb thông qua website đổi đơn vị

Một cách đơn giản mà không cần phải suy nghĩ nhiều đó chính là dùng website quy đổi đơn vị. Hiện nay trên internet phát triển rất nhiều các website quy đổi đơn vị cho bạn tham khảo. Để biết 1gb bằng bao nhiêu mb bạn cần phải nhập vào đơn vị gb và ghi số lượng là 1. Sau đó phần đơn vị quy đổi thì chọn mb.

Việc tiếp theo là bạn chỉ cần đợi xem kết quả được trả ra là bằng bao nhiêu. Và đương nhiên kết quả sẽ ra số 1024. Như vậy có thể giải đáp được thắc mắc của bạn 1gb bằng bao nhiêu mb rồi! Chỉ với vài thao tác đơn giản bạn có ngay được kết quả và đáp án cho bản thân.

Cách để biết 1gb bằng bao nhiêu mb thông qua website đổi đơn vị
Cách để biết 1gb bằng bao nhiêu mb thông qua website đổi đơn vị

Kết luận

Như vậy là Maxicmart đã mách bạn cách làm thế nào để biết 1gb bằng bao nhiêu mb. Mong rằng việc quy đổi đơn vị, nhớ một vài đơn vị nhất định sẽ giúp ích cho cuộc sống của bạn!

Rate this post

Maxi cmart

Blog của Maxicmart là những bài viết tản mạn về kỹ năng cuộc sống thường ngày. Một điểm đặc biệt ở blog này là các tin tức rất hữu ích đối với bạn.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button